Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

Cách điều trị bệnh thấp khớp bằng thuốc nam

Như những bài viết kỳ trước chúng tôi cũng đã đề cập đến những bài thuốc chữa trị bệnh thấp khớp bằng thực phẩm hay điều trị bằng đông y , thì có những cách điều trị bệnh thấp khớp bằng thuốc nam cũng khá hiệu quả ,chỉ bằng những bài thuốc đơn giản bạn có thể tìm thấy tại nhà hay tại những hiệu thuốc đông y , những bài thuốc này giúp điều trị cả 2 loại thấp khớp cấp và mãn tính , mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây :
Cách điều trị bệnh thấp khớp bằng thuốc nam
Cách điều trị bệnh thấp khớp bằng thuốc nam

Khác với bệnh phong, hàn và thấp đơn thuần, đặc điểm của bệnh thấp khớp là đủ cả 3 khí phong, hàn và thấp kết hợp lại thành bệnh. Bệnh chia thành 4 thể chính: 

Phong tý hàn tý : Bệnh di chuyển từ nơi này qua nơi khác, là do phong khí nhiều

Hàn tý thống tý : Đau nhức kịch liệt và liên tục là do hàn khí nhiều

Thấp tý trước tý : Đau cố định một chỗ mà kèm có nặng nề tê dại là do thấp khí nhiều

Nhiệt tý : bệnh do lâu ngày, phong hàn thấp hóa nhiệt kết hợp với âm hư gây nên thể “nhiệt tý” là những đợt cấp diễn của thấp khớp kinh. 

Tổng hợp cả 4 thể trên quy nạp lại có 2 loại chính: loại cấp tính và loại mạn tính

Điều trị bệnh thấp khớp loại cấp tính

Triệu chứng: Phát bệnh đột ngột sưng tấy nóng đỏ, đau nhức kịch liệt hoặc phát sốt hoặc có khát nước, buồn bực khó chịu, rêu lưỡi nhờn mỏng, mạch phù sác hoặc khẩn.

Phép chữa: Khu phong, tán hàn, trừ thấp, thanh nhiệt.

Bài thuốc: Rễ gối hạc 16g, lá đơn mặt trời 12g, đơn tướng quân 12g, lá bạc thau (sao) 12g, dây kim ngân 10g, ké đầu ngựa 16g, lá thông 8g. 

Cách thêm bớt: Nhận thấy phong nhiều, thêm: vòi voi 16g, kinh giới 12g.

Nhận thấy hàn nhiều, thêm: tỳ giải 16g, thổ phục linh 16g.

Cách dùng: Cho vào 600ml nước, sắc lấy 200ml lọc trong, chia làm 3 lần uống, trước khi ăn và khi ngủ.

Cách điều trị bệnh thấp khớp bằng thuốc nam loại mãn tính

Triệu chứng : Bệnh phát từ từ hoặc ở cấp tính chuyển qua mạn tính, đau nhức nhẹ, không sưng hoặc có sưng mà da bình thường không tấy đỏ, không nóng, có khi ngoài da có chỗ tê dại, tay chân co duỗi khó khăn hoặc không vận động được, thay đổi thời tiết thì đau hơn, rêu lưỡi trắng nhờn hoặc vàng, mạch có khi trầm hoãn, có khi nhu hoãn.

Phép chữa : Khu phong, tán hàn, trừ thấp và chú ý đến bồi bổ cơ thể.

Bài thuốc: Nam đằng (sao vàng) 12g, găng bầu 12g, rễ gối hạc 12g, rễ bươm bướm 12g, rễ rung rúc 8g, tơ mành 8g, cử thiên tuế 16g, tầm gửi cây ruối 12g. Ăn kém thêm: Ý dĩ 20g; Huyết kém thêm: rễ gấm vương tôn 16g.

Bài thuốc chữa chung cho cấp tính và mạn tính: Rễ độc lực (tầm sọng) 240g, rễ và dây lá lốt 120g, rễ cỏ xước 80g, rễ cà gai leo 80g, thiên niên kiện 40g, quế chi 40g, rễ gấc hoặc dây mặt quỷ 80g, rễ rung rúc 80g, rễ bộ nảy.

Cách dùng: Đổ 2 lít nước, sắc lấy 500ml, cho thêm đường và 1/10 rượu vào. Mỗi lần uống 20ml, ngày 3 lần uống trong 10 ngày.

10 nhận xét :

 1. Nguyễn Văn Trang6/03/2016 12:27:00 SA

  Ai biết địa chỉ nào chữa bệnh thấp khớp hiệu quả không tư vấn giúp tui cái

  Trả lờiXóa
 2. Bố tôi chữa khỏi thoái hóa đốt sống cổ ở nhà lương y Nguyễn Đức Long dưới Hà Nội đấy, đt bác ấy là 0974 033138, bạn gọi hẹn bác ấy khám cho mà điều trị. Chỉ hai tháng là ok ngay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là đáng đồng tiền bát gạo bạn nhỉ, bỏ đồng tiền ra chữa mà khỏi được bệnh cũng bõ công

   Xóa
 3. Đinh Hải Anh6/22/2016 12:15:00 SA

  Nhà bác Long mà bạn nói đến đây chữa bằng thuốc gì vậy bạn, có khó uống lắm ko?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh cứ yên tâm mà mua uống. Tôi mới đầu cũng không tin tưởng đâu thế mà chính hiệu quả thuốc đã phải làm tôi thay đổi suy nghĩ đó. Mà anh có sđt bác Long chưa, chưa có thì tôi cho đây 0974 033 138

   Xóa
 4. Ngô Anh Tuấn6/27/2016 03:29:00 SA

  Thuốc ở chỗ lương y Long là thuốc nam, uống rất hiệu quả lại mát nữa. bố mẹ tôi đều đặn uống thuốc của bác Long kê cho nên các cơn đau nhức khớp hầu như không còn nữa. Gia đình tôi tin tưởng bác Long nhiều lắm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Long này ở đâu vậy bạn. Tôi ở Nam Định liệu có chữa được ko?

   Xóa
  2. Nguyễn Thị Lương7/09/2016 01:51:00 SA

   Tôi năm nay 51 tuổi và phát hiện bị viêm khớp dạng thấp cách đây 3 năm. Tôi đã điều trị bằng thuốc Tây y nhưng bệnh không đỡ. Hiện tại, tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng hơn: đau nhức toàn thân, cổ tay bị sưng,… Con gái tôi có mua thuốc của lương y LONG ở số 7 ngách 20, ngõ 210 Hoàng Quốc Việt, Cầu giấy - Hà Nội cho tôi sử dụng được 1 tuần, nhưng tôi đang băn khoăn không biết sản phẩm này có ảnh hưởng đến dạ dày và huyết áp như một số thuốc tôi đã từng dùng không?

   Xóa
 5. Nhiều người khuyên tôi nên dùng thuốc nam điều trị bệnh sưng khớp chân tay nhưng không biết liệu hiệu quả thật ko?

  Trả lờiXóa
 6. Quang Nguyễn8/10/2016 01:24:00 SA

  Có ai biết biết ở đâu có thuốc chữa viêm khớp dạng thấp hiệu quả không? chỉ giùm tôi. Chứ tôi khổ vì cái bệnh này quá roi. Tôi ở Mỹ Đức, Hà Nội.

  Trả lờiXóa