Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

Cùng tìm hiểu bệnh thoái hóa cột sống hiện nay

Trong cuộc sống đô thị hóa và công nghiệp hóa hiện nay việc sinh hoạt hay vận động không điều độ làm tăng những nguy cơ gây những bệnh về xương khớp trong đó nổi bật hơn cả là bệnh thoái hóa cột sống ,vậy tại sao bệnh này lại có chiều hướng ra tăng về số lượng đến vậy dưới đây mời bạn đọc cùng tìm hiểu về bệnh thoái hóa cột sống hiện nay như thế nào ?

Thoái hóa cột sống là bệnh lý mà hầu hết chúng ta đều mắc phải. Đây là một quá trình lão hóa cột sống xảy ra đồng thời với sự già đi của cơ thể. Bệnh gây đau khớp, viêm khớp, hẹp khe khớp, mọc gai xương ở các đốt sống, làm giảm sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Cột sống gồm 33 – 34 đốt sống, trong đó có 7 đốt sống cổ, 12 đốt sống ngực, 5 đốt sống thắt lưng, các đốt sống cùng và cụt dính liền với nhau và tạo thành xương cùng và xương cụt. Các đốt sống kết nối với nhau bằng các dây chằng và được nâng đỡ bởi hệ thống cơ từ xương sọ tới xương chậu. Phía sau cột sống là ống sống, bên trong ống sống chứa tủy và các rễ thần kinh, mạch máu.

Cùng tìm hiểu bệnh thoái hóa cột sống hiện nay

Cột sống là một trục đỡ của cơ thể giúp chúng ta có thể gấp, uốn người, vặn mình, nhờ đó chúng ta mới hoạt động linh hoạt được. Thoái hóa cột sống hay còn gọi là thoái hóa cột sống cổ hoặc thoái hóa cột sống lưng là một trong những tên gọi của tình trạng bệnh lý thoái hóa hệ thống xương cột sống.

Thoái hóa cột sống không phải là một bệnh mà là tình trạng lão hóa của xương khớp. Cột sống đồng thời vừa phát triển vừa thoái hóa trong suốt quá trình phát triển của cơ thể, nhưng tùy theo lứa tuổi mà sự phát triển hay sự thoái hóa nhiều hơn. Người ta thấy rằng cột sống bắt đầu thoái hóa từ năm 20 tuổi, sau đó tuổi càng cao thì quá trình thoái hóa càng nhiều. Sự thoái hóa làm cho bao xơ của đĩa đệm bị giòn và nứt nẻ, tạo khe hở cho nhân nhầy ở bên trong thoát ra ngoài, gây nên thoát vị đĩa đệm. Các dây chằng thoái hóa cũng bị giòn, cứng, giảm độ đàn hồi, phình to ra, chất vôi lắng đọng lại hoặc hóa xương trở nên sần sùi, chèn ép vào các rễ thần kinh trong ống sống hoặc trong lỗ liên hợp, hay chèn vào các đầu dây thần kinh có ngay trong các dây chằng gây ra chứng đau nhức khó chịu cho người bệnh.

Cùng tìm hiểu về vị trí thoái hóa cột sống : bao gồm : Cổ, lưng, thắt lưng. Nguyên nhân thường gặp là do lão hóa cơ thể, vì thế, bệnh thường xuất hiện ở tuổi 35, 40 trở lên.

1 số cách sinh hoạt không hợp lý của bạn gây bệnh thoái hóa cột sống :

Điều kiện sống khó khăn, ăn uống không đầy đủ.

Làm việc, lao động nặng quá sớm và quá sức. Ví dụ như mang vác, gồng gánh nặng từ lúc 12, 13 tuổi, khi mà khung xương còn đang trong giai đoạn phát triển, chưa định hình, hoàn thiện.

Tập luyện thể dục, thể thao không hợp lý.

Thường xuyên mang, vác, đẩy, kéo các vật nặng không đúng tư thế.

Ngồi quá nhiều hoặc luôn luôn làm việc ở một tư thế ít thay đổi.

Trọng lượng quá mức cho phép khiến cột sống luôn phải gắng đỡ cơ thể.

Tỷ lệ bị thoái hoá cột sống ở nam và nữ là gần như nhau mặc dù nguyên nhân là tương đối khác nhau ở hai giới. Nếu như ở nam giới phần lớn là do lao động nặng, chơi thể thao quá độ, thì nữ giới là do thiếu hụt canxi, hậu quả của việc mang thai và sinh nở mà không được bù đắp kịp thời và đầy đủ các dưỡng chất cần thiết .Qua bài viết này mục đích của chung tôi mời bạn đọc cùng tìm hiểu về bệnh thoái hóa cột sống hiện nay như thế nào ? để bạn có thể rút ra những kinh nghiêm về phòng ngừa và điều trị hợp lý cho bản thân và gia đình . Chúc các bạn sức khỏe !

0 nhận xét :

Đăng nhận xét