Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

Cùng tìm hiểu về bệnh thấp khớp

Bệnh thấp khớp là gì ? những nguyên nhân nào gây bệnh thấp khớp hay thuốc điều trị bệnh thấp khớp có những loại nào ? đó là những câu hỏi thường gặp của chung tất cả bệnh nhân , vậy bài viết dưới đây chúng tôi xin đề cập cụ thể hơn về bệnh thấp khớp này để bạn đọc cùng tìm hiểu :

Thấp khớp là một căn bệnh liên quan đến hệ thống tự miễn dịch bệnh tự miễn nhiễm, mà nguyên nhân chính là do sự viêm nhiễm mãn tính phần dịch khớp gây ra, thường đi kèm với các đặc điểm đa hệ khác.

Cùng tìm hiểu về bệnh thấp khớp


Chứng bệnh tự miễn nhiễm là trình trạng hệ thống miễn dịch của cơ thể hoạt động chống lại chính các mô tế bào khỏe mạnh của cơ thể. Với bệnh thấp khớp, lớp màng hoạt dịch khớp chính là đối tượng chịu tấn công và bị tổn thương, do chính hệ miễn dịch của cơ thể gây ra.

Bệnh thấp khớp là bệnh gây ảnh hưởng đến các khớp xương. Bệnh này gây đau, sưng và cứng khớp. Nếu một đầu gối hoặc bàn tay bị thấp khớp, thông thường đầu gối hoặc bàn tay còn lại cũng bị bệnh. Bệnh này thường xảy ra ở nhiều khớp và có thể ảnh hưởng đến bất kỳ khớp nào trong cơ thể. Những người mắc bệnh này có thể cảm thấy ốm yếu, mệt mỏi và thỉnh thoảng bị sốt.

Một số người chỉ mắc bệnh này trong vài tháng hoặc một hai năm. Sau đó, bệnh khỏi mà không gây ra tổn hại nào. Ở những người khác, có khi các triệu chứng trở nên trầm trọng hơn (bùng phát) và có khi các triệu chứng đỡ hơn thuyên giảm. Những người khác bị thấp khớp dạng nặng có thể kéo dài trong nhiều năm hoặc suốt đời. Dạng bệnh này có thể gây ra tổn thương khớp nghiêm trọng.

Bệnh thấp khớp cấp

Thấp khớp cấp là một bệnh viêm khớp cấp có nhiễm trùng liên cầu khuẩn nên phải dùng kháng sinh, chủ yếu là Penixilin có kết hợp với thuốc chống steroid ACTH - corticotrophin hoặc cortizon.

Bệnh nhân tuyệt đối nghỉ ngơi trong thời gian đau nhức khớp . Lúc đi lại được vẫn phải vận động, làm việc nhẹ 3 - 6 tháng. Trong thời gian sốt nên ăn nhẹ.

Y học cổ truyền quy bệnh thấp khớp vào thể thấp nhiệt nên chủ yếu dùng thuốc thanh nhiệt tán thấp Hoàng bá, ý dĩ, thương truật, ngưu tất có thể gia thêm tiêu độc kim ngân, liên kiều, sinh tân, giải cơ cắt căn.

Dưới đây mời bạn đọc cùng tìm hiểu về bệnh thấp khớp mạn tính

Bệnh khớp do thoái hóa : Phòng bệnh là biện pháp quan trọng, vì một trong 2 nguyên nhân gây bệnh là yếu tố cơ giới: Tư thế ngồi, ghế ngồi làm việc phải thích hợp với cơ thể, không ảnh hưởng tới xương khớp.

Tránh lao động chân tay quá sức, đột ngột. Không cho trẻ tập đứng, đi quá sớm. Tránh tác động xấu đến khớp gối, cột sống…

Phát hiện sớm các dị dạng của khớp để điều trị, chỉnh hình kịp thời.

Có chế độ ăn uống hợp lý để tránh béo phì, đặc biệt là ở phụ nữ sau tuổi mãn kinh.

Có đau khớp thì phải dùng thuốc giảm đau Aspirene và các chế phẩm salixylic, paracetamol, analgine.... Các thuốc chống viêm không steroid. Không dùng thuốc steroid uống vì không có tác dụng lại gây loãng xương, loét dạ dày, chỉ có thể tiêm tại chỗ.

Nội tiết tố sinh dục nam tetstosteron và ở nữ owsstrogen cũng được dùng điều trị thoái hóa khớp.

Có chế độ luyện tập thể dục thể thao, vật lý trị liệu đúng phương pháp theo hướng dẫn của chuyên gia.

Bài viết : Cùng tìm hiểu về bệnh thấp khớp

0 nhận xét :

Đăng nhận xét