Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

Nguyên nhân gây bệnh thấp khớp

Tiếp theo những bài viết kỳ trước chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc về triệu chứng chính của bệnh thấp khớp thì hôm nay chúng tôi mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết nguyên nhân gây bệnh thấp khớp cho bạn như thế nào để bạn có thể biết cách phòng tránh hợp lý nhất

Bệnh thấp khớp hay theo Đông y gọi là bệnh phong thấp, tê thấp là căn bệnh làm đau nhức, sưng đỏ các khớp xương, bắp thịt ở tay, chân, lưng, hông và một số cơ quan khác trong cơ thể, chúng bắt nguồn từ những bệnh xương khớp thường gặp như thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, vôi hóa cột sống... khiến bạn cảm thấy rất khó chịu và mệt mỏi dai dẳng. Cơ chế tạo nên bệnh thấp khớp là hệ thống miễn dịch của cơ thể hoạt động chống lại chính các mô tế bào khỏe mạnh của cơ thể mà bộ phận bị tổn thương gây đau nhức là lớp màng hoạt dịch khớp. 

Nguyên nhân gây bệnh thấp khớp

Nguyên nhân gây bệnh thấp khớp


Nguyên nhân hiện nay vẫn chưa rõ ràng nhưng người ta nhận thấy bệnh có mối liên quan với với một số yếu tố như:

- Tỷ lệ mắc bệnh này có liên quan chặt chẽ với tuổi tác, theo thống kê ở lứa tuổi 65 trở lên có tới 70% dân số mắc bệnh này.

- Di truyền cũng là một nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này. Nếu gia đình có người bị bệnh thấp khớp thì nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn.

- Người có sức khỏe không tốt sức đề kháng kém thường dễ bị bệnh thấp khớp, cảm và ho phát triển thành viêm họng, hoặc viêm amidan mạn tính, vi khuẩn trong cơ thể sẽ sản sinh phản ứng biến dạng, nhẹ thì bị viêm khớp nặng thì dẫn đến bệnh thấp khớp chạy vào tim.

- Những người thường xuyên trong môi trường giá lạnh hoặc làm những công việc cả ngày tiếp xúc với nước, người lao động nặng,vận động viên cũng dễ bị bệnh thấp khớp.

- Phụ nữ phải làm việc ở bàn giấy và những người nội trợ thường có nguy cơ mắc bệnh thấp khớp cao hơn vì họ thường xuyên ngồi một chỗ hoặc thường xuyên tiếp xúc với nước.

- Phụ nữ sau khi mãn kinh: tỷ lệ chị em phụ nữ mắc bệnh này cao gấp 3 lần so với nam giới.

- Chế độ ăn: cơ thể thừa cân và béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm khớp vì thế cần điều chỉnh cân nặng hợp lý.

Độ tuổi: Theo thống kê có khoảng 1/2 số người từ 65 tuổi mắc bệnh viêm khớp, trong khi đó chỉ có 1 trong 250 trẻ em bị bệnh này. 

Gien: Nếu gia đình có cha mẹ hoặc họ hàng bị bệnh thấp khớp thì nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn

Giới tính: Các thống kê đã chỉ ra rằng nam giới có nguy cơ mắc bệnh gout cao hơn nữ giới, trong khi đó nữ giới lại dễ mắc bệnh viêm khớp hơn nam giới.

Hút thuốc: Các nghiên cứu đã xác nhận mối liên quan trực tiếp giữa hút thuốc và bệnh viêm khớp. Các nghiên cứu tại Thuỵ Điển đã chỉ ra rằng những người hút thuốc làm tăng 21% nguy cơ mắc viêm khớp

Nghề nghiệp: Rất nhiều nghiên cứu được tiến hành để tìm ra mối liên quan giữa các dạng của bệnh thấp khớp và nghề nghiệp đã thấy rằng những người làm nghề sơn sửa móng tay chân, thợ sơn, thường xuyên sử dụng acetone và thuốc trừ sâu dễ mắc bệnh viêm khớp hơn. Nghiên cứu gần đây tại Thụy Điển chỉ ra rằng những người thường xuyên tiếp xúc với các loại xăng dầu tăng 30% nguy cơ mắc bệnh thấp khớp.

Chế độ ăn: Cơ thể thừa cân và béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm khớp vì thế cần điều chỉnh cân nặng hợp lý. Việc sử dụng thực phẩm giàu chất béo bão hoà, thiếu chất chống oxy hóa, các vitamin và chất khoáng cần thiết làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét