Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

Những triệu chứng chính của bệnh viêm khớp dạng thấp

Bệnh thấp khớp hay bệnh viêm khớp dạng thấp có nhiều biểu hiện khác nhau đôi khi bệnh nhân không hiểu có thể không biết mình đang mắc bệnh ,để bệnh tình nặng thì rất khó điều trị ,dưới đây là những triệu chứng chính của bệnh viêm khớp dạng thấp để bạn đọc cùng tham khảo để biết cách phòng ngừa cho bản thân và gia đình mình : 

Những triệu chứng chính của bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp đây là bệnh lý liên quan đến rối loạn ở hệ miễn dịch của cơ thể. Hiện nay, nguyên nhân gây bệnh chưa xác định rõ nhưng có nhiều yếu tố nguy cơ được ghi nhận như di truyền, cơ địa, môi trường, nhiễm trùng…

Theo thống kê mỗi năm ở Việt Nam, cứ một triệu dân từ 15 tuổi trở lên thì có từ 700 đến 750 người mới phát hiện bị viêm đa khớp dạng thấp.Trong đó, khoảng 80% ở tuổi trung niên.

Viêm khớp dạng thấp có thể xảy ra ở tất cả các chủng tộc và tất cả các lứa tuổi, tuy nhiên lứa tuổi thường bị bệnh nhiều nhất là 30-50. Nữ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nam gấp 2 tới 3 lần.

Viêm khớp dạng thấp có khi khó phát hiện vì bệnh có thể bắt đầu bằng những triệu chứng mơ hồ, như đau nhức khớp hoặc cứng khớp vào buổi sáng. Tuy nhiên, nhiều bệnh viêm khớp khác cũng có thể có triệu chứng tương tự.

X-quang khớp thường không tìm thấy triệu chứng bất thường trong giai đoạn đầu của bệnh. Không thể chẩn đoán viêm khớp dạng thấp dựa trên một triệu chứng lâm sàng, hoặc một kết quả xét nghiệm, mà phải là tổng hợp của tất cả các yếu tố đã nêu trên.

Triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp bao gồm cứng khớp buổi sáng, thức dậy không thể vận động được mà phải xoay khớp, xoa bóp mới có thể bước xuống giường. Tiếp đến là đau khớp, nhất là các khớp nhỏ ở bàn và ngón tay, cổ tay, bàn và ngón chân, cổ chân. Nếu bàn tay, bàn chân bị biến dạng sau một thời gian đau khớp tức là đã đến giai đoạn nặng, có thể dẫn đến tàn phế.

Bệnh này có diễn tiến mạn tính theo thời gian, gây ra tình trạng sưng, đau, dính khớp và biến dạng khớp, thậm chí tàn phế. Ngoài ra, bệnh còn làm tổn thương các cơ quan khác trong cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân cũng như chất lượng sống của người bệnh.

Những biểu hiện của bệnh viêm khớp dạng thấp :

Bệnh thấp khớp có thể được biểu hiện dưới nhiều dạng khác nhau như: viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, thoái hóa đốt sống cổ , đau cột sống, đau vai gáy, đau dây thần kinh tọa…

Khi bệnh mới hình thành, bạn thường cảm thấy chân tay bị tê, cảm giác hơi đau và thường xuyên bị nhức mỏi chân tay, buổi sáng ngủ dậy có những hạn chế trong cử động.

Khi bệnh bắt đầu nặng thì có các triệu chứng:

–  Sốt nhẹ.

–  Cơ thể mệt mỏi, uể oải, ăn không ngon miệng và có cảm giác chán ăn.

–  Các khớp tay, chân đồng loạt bị đau và sưng tấy, nhất là khi buổi sáng ngủ dậy, các khớp bị tê cứng trong thời gian dài, rất khó để cử động.

– Dưới da bắt đầu xuất hiện những nốt mẩn nhỏ và lan rộng dần.

Triệu chứng của viêm khớp dạng thấp có thể biểu hiện ở cả vùng khớp bị viêm lẫn ảnh hưởng đến toàn cơ thể.

Các triệu chứng tại vùng khớp bị viêm:

Cứng khớp: Làm hạn chế sự vận động của các khớp, xuất hiện vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, thường kéo dài trên 1 giờ trước khi cảm thấy các khớp mềm ra. 

Nóng: Vùng da của khớp viêm có thể ấm hơn vùng da xung quanh.

Đỏ: Da vùng khớp viêm có thể có màu hồng nhạt, đỏ hơn so với vùng da xung quanh.

Đau: Hiện tượng viêm làm cho các khớp trở nên nhạy cảm hơn, căng hơn, từ đó gây ra đau khớp bị viêm.

Các triệu chứng thực tế mà bệnh nhân thấp khớp có thể cảm nhận được :

Mệt mỏi.

Trì trệ, suy nhược.

Chán ăn, có thể dẫn đến sự sụt kí.

Đau nhức mỏi cơ toàn thân.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét