Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

2 PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA KHỚP

Có rất nhiều những bài thuốc hay loại thuốc dùng trong điều trị bệnh thoái hóa khớp , nhưng chúng ta cần chú ý 2 phương pháp điều trị bệnh thoái hóa khớp chính dưới đây :

2 phương pháp chính điều trị bệnh thoái hóa khớp :

- Điều trị nội khoa: Ở giai đoạn đau khớp, người bệnh cần phải nghỉ ngơi, tránh tất cả những hoạt động gây đau. Dùng vật lý trị liệu để làm tăng tưới máu tại chỗ cho khớp.

Trong giai đoạn đau khớp cấp, bất động khớp, thậm chí bó bột là điều rất cần thiết (chỉ nên bất động trong thời gian ngắn để tránh cứng khớp). Ngay sau khi hết đau cấp, phải tập vận động khớp nhẹ nhàng, phù hợp.
2 phương pháp điều trị thoái hóa khớp

Để dự phòng những tư thế xấu (khớp gối vẹo vào trong hoặc quay ra ngoài), hoặc để giảm đau, có thể sử dụng các loại: Băng, nịt, nẹp, khung đỡ,… hay đơn giản như là một chiếc gậy, một chiếc nạng nếu bị hư khớp chi dưới. Sử dụng thuốc, những thuốc cơ bản là thuốc chống viêm giảm đau, như aspirin và thuốc không có steroid (ibuprofen, diclofenac, indometacin…). Những thuốc an thần, đặc biệt nhóm diazepam có thể sử dụng trong trường hợp đau do co cơ, hoặc người bệnh quá lo lắng, nhưng không được dùng dài ngày vì dễ gây nghiện.

- Điều trị ngoại khoa: Có ba loại phẫu thuật được áp dụng: Đó là, phẫu thuật dự phòng nhằm lập lại tình trạng bình thường các khớp có nguy cơ bị thoái hoá như trật khớp háng bẩm sinh, tiêu chỏm xương, nhuyễn sụn xương bánh chè, lệch trục đầu gối…; Phẫu thuật bảo tồn khi khớp chưa bị hư hỏng nặng, có thể sửa chữa đưa về điều kiện cơ học của chức năng bình thường; Và phẫu thuật thay thế trong trường hợp khớp quá hư hỏng, không thể phục hồi được, có thể thay thế từng phần, thậm chí toàn bộ khớp bằng khớp nhân tạo.

Thuốc và phương pháp điều trị bệnh thoái hóa khớp


Với trường hợp mặt sụn hư nhiều gây viêm, gây đau và ảnh hưởng đến chức năng vận động thì có thể dùng thuốc giảm đau, kháng viêm thông thường (như diclofenac, ibuprofen, celecoxib,…) hoặc thay khớp nhân tạo. Tuy nhiên nếu sử dụng các thuốc kháng viêm, giảm đau trong thời gian dài mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ thì có nguy cơ loét dạ dày, xuất huyết tiêu hóa, tiểu đường, loãng xương, cao huyết áp…

Trong điều trị , việc sử dụng sản phẩm có chứa Collagen loại 2 không biến tính (UC-II), Glucosamine , Chondroitine và MSM cũng thường được áp dụng vì Collagen loại 2 không biến tính (UC-II), Glucosamine, Chondroitine và MSM có tác dụng bảo dưỡng sụn khớp, kích thích tái tạo chất nhờn nhằm làm giảm các tổn thương bề mặt sụn .

Vai trò của Collagen loại 2 không biến tính, Glucosamine, Chondroitine và MSM:

- Collagen loại 2 không biến tính (UC-II)

Collagen là protein quan trọng, chiếm 25% tổng lượng protein trong cơ thể người, có 3 loại phổ biến là loại 1, loại 2 và loại 3. Collagen loại 1 và 3 là thành phần chính của da, tóc, móng, cơ, gân, dây chằng, xương, lợi, răng, mắt và mạch máu. Collagen loại 2 là thành phần chủ yếu của sụn khớp. 

Ưu điểm của collagen loại 2 không biến tính so với collagen loại 2 thông thường là khi sử dụng bằng đường uống, một phần (khoảng 53%) được cơ thể hấp thu để cung cấp dưỡng chất giúp nuôi dưỡng và tái tạo mô sụn tại các khớp; một phần (khoảng 47%) giữ nguyên cấu trúc phân tử có tác dụng điều chỉnh đáp ứng miễn dịch, bảo vệ khớp. Collagen loại 2 trong sụn khớp không bị phá hủy - điều này vô cùng quan trọng đối với các bệnh nhân bị bệnh viêm khớp.

- Glucosamine: Có tác dụng kích thích tế bào sụn sản sinh ra proteoglycan là thành phần thiết yếu của sụn khớp, đồng thời glucosamine ức chế một số tác nhân gây tổn hại sụn là các men collagenase, phospholinase.

- Chondroitine: Có tác dụng làm tăng tính bền vững của collagen do đó tạo sự bền vững và giữ tính đàn hồi của sụn khớp, làm tăng lưu thông dịch nhầy đến sụn. Ngoài ra chondroitine còn kích thích sản sinh proteoglycan là thành phần thiết yếu của sụn khớp do đó phục hồi sự khỏe mạnh của các khớp bị tổn thương.

MSM (Methyl sulfonyl methane): Làm tăng hiệu quả của hai hoạt chất nói trên đồng thời làm tăng khả năng cung cấp máu cho các mô, làm giảm co thắt và do đó làm giảm đau.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét