Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

BÀI THUỐC TỪ CÂY ĐINH LĂNG ĐIỀU TRỊ VÔI HÓA CỘT SỐNG

Trong các bệnh lý về xương khớp , đau viêm khớp , đặc biệt là cột sống thì bệnh vôi hóa cột sống đang ngày càng trở nên phổ biến. Bệnh gặp nhiều ở lứa tuổi từ trung niên trở lên, nhưng cũng có khi ở cả những người trẻ tuổi hơn do những chấn thương không mong muốn.

Điều trị bệnh vôi hóa cột sống bằng cây thuốc đinh lăng


Cây đinh lăng là loại cây cảnh khá quen thuộc với nhiều gia đình. Cây đinh lăng không chỉ sử dụng làm rau sống mà còn là một vị thuốc có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chữa được nhiều chứng bệnh mà bạn không thể ngờ tới.

Theo y học cổ truyền, rễ đinh lăng có vị ngọt, hơi đắng, tính mát có tác dụng thông huyết mạch, bồi bổ khí huyết, lá có vị đắng, tính mát có tác dụng giải độc thức ăn, chống dị ứng, chữa ho ra máu, kiết lỵ…Tất cả các bộ phận của cây đinh lăng đều có thể chế biến thành thuốc. Từ thân cành lá cho đến toàn bộ rễ và vỏ cây (đã trồng được 3 năm).

Sau đây là bài thuốc từ cây thuốc đinh lăng điều trị vôi hóa cột sống  :

Dùng cây đinh lăng
BÀI THUỐC TỪ CÂY ĐINH LĂNG ĐIỀU TRỊ VÔI HÓA CỘT SỐNG

Dùng thân cây già đẽo ra như thoi bào sau đó sao vàng hạ thổ 15-20 gram/lít nước và uống như nước trà. Rất nhiều trường hợp bị đau nhiều năm dùng đã khỏi bệnh nhanh và bê vác vật nặng không hề hấn gì.

Cây ngải cứu

Ngải cứu là một vị thảo dược chữa trị giảm đau các bệnh xương khớp rất tuyệt vời, trong chữa trị bệnh vôi hóa cột sống cũng vậy. Kiên trì thực hiện điều trị trong uống ngoài thoa sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Uống:

Nguyên liệu : ngải cứu, mật ong

Thực hiện: Lấy 300g ngải cứu rửa sạch, giã nát, thêm 2 muỗng mật ong (ruồi, nghệ), vắt lấy nước uống trưa, chiều.

Cách điều trị: Uống liên tục trong 1-2 tuần.

Đắp:

Nguyên liệu: Cỏ ngải cứu, dấm nuôi, mãnh vải thưa, mỏng, mềm bằng sợi cotton.

Thực hiện:

Ngải cứu rửa sạch để ráo, thái (sắt) nhỏ, giả nát.

Dấm nuôi đun thật nóng.

Tối trước khi đi ngủ, người bệnh nằm dài, lưng trần. Dùng mãnh vải, gói một nhúm thuốc (Ngải cứu giã nhiễn vào dấm nuôi đã đun nóng), xoa dọc theo xương sống chừng 15 phút, trong quá trình xoa, thuốc được hâm nóng thường xuyên.

Thời gian điều trị: Ít nhất là một tháng mới thấy được tác dụng chữa bệnh vôi hóa cột sống của bài thuốc. Nên kiên nhẫn thực hiện trong 3 tháng.

Hoặc bài thuốc Nước sắc Chuối Tây- hạt tiêu sọ chữa vôi hóa cột sống sau : 

Cách làm: Lấy chuối tây xanh, hạt tiêu sọ khô.

Nam: Lấy 7 quả. Lấy đầu đũa đục lỗ trên quả chuối tây sâu 1 cm. Đục mỗi quả 7 lỗ cho vào mỗi lỗ 1 hạt tiêu sọ. (7 quả chuối tây xanh 49 hạt tiêu sọ). Nướng cháy vỏ 7 quả chuối. Cho vào ấm đổ 1,5 lít nước sắc còn 1 lít. Sắc 3 lần được 3 lít nước. Trộn lẫn vào nhau rồi chia làm 3 phần dùng trong 3 ngày.

Uống thuốc bột vào sáng sớm (Lúc đói) với 300 ml nước sắc. Phần nước sắc còn lại uống hết trong ngày.

Nữ: Lấy 9 quả chuối tây xanh, mỗi quả đục 9 lỗ sâu 1 cm, cho vào mỗi lỗ 1 hạt tiêu sọ. (9 quả chuối xanh 81 hạt tiêu sọ) Nướng cháy vỏ 9 quả chuối. Cách sắc và cách dùng như trên

0 nhận xét :

Đăng nhận xét