Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ , trong đó tỷ lệ người mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở người trung niên và người già chiếm tỷ lệ cao hơn , nhưng xã hội ngày nay do công việc , tư thế ngồi làm việc không đúng cách thường xuyên sẽ gây ra bệnh thoái hóa đốt sống cổ này . Đặc trưng của bệnh là quá trình mất sụn khớp của lớp tế bào dưới sụn; tổ chức xương cạnh khớp được tạo mới. Ở thoái hoá cột sống, có sự kết hợp giữa hai loại tổn thương mang tính định khu đó là thoái hoá đĩa đệm và thoái hoá mỏm liên sau. dưới đây chúng tôi xin đưa ra những nguyên nhân và hướng dẫn cách điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ mời bạn đọc cùng tham khảo để biết cách phòng tránh hiệu quả cho bản thân và gia đình mình :
Hướng dẫn cách điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ :


Nguyên nhân do tính chất công việc: Những người làm việc văn phòng, thời gian ngồi một tư thế, ít vận động thường hay bị thoái hóa đốt sống cổ, vôi hóa cuộc sống. Với tư thế ngồi gò bó, ít vận động nên các khợp, xương ít được thư giãn, luôn ở nguyên vị trí, chịu lực tác động đè lên lâu ngày tạo thành một bệnh mà người ta vẫn thường cảm nhận thấy là mỏi cổ, đau tay.

Nguyên nhân do tư thế ngồi khi bị Thoái hóa đốt sống cổ : Vị trí làm việc với bàn hoặc ghế không thích hợp với tỷ lệ cơ thể, đầu hoặc cổ cúi quá thấp hoặc phải ngẩng lên nhiều cũng khiến bạn có cảm giác mệt mỏi.

Và 1 nguyên nhân nữa : Có thể nhận thấy một công việc văn phòng với tính chất làm việc một tư thế kéo dài, ít vận động sẽ khiến bạn có khả năng cao bị Thoái hóa đốt sống cổ với biểu hiện cổ cứng, khó xoay chuyển, đau cổ xuống vai, đau cánh tay.

Những triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ :


Các động tác cổ bị vướng và đau ; có thể thỉnh thoảng bị vẹo cổ.

- Cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, ảnh hưởng tới tư thế đầu cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay ở cả hai bên.

- Khám chỉ thấy các cử động ở cổ bị hạn chế (nặng); có thể cảm giác cứng gáy, có điểm đau khi ấn vào các gai xương và các mỏm ngang của cột sống cổ, chụp X-quang cột sống cổ thấy mất đường cong sinh lý, hẹp đĩa liên đốt, biến dạng ở thân đốt, có các gai xương.

- Với chứng thoái hóa đốt sống cổ ở cao đoạn C1- C2 – C4 , người bệnh còn có triệu chứng nấc, ngáp, chóng mặt.

Thuốc chữa và cách điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ :


Có nhiều loại thuốc đông y và tây y dùng trong điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ nhưng hiện nay nhiều người thiên về điều trị những bài thuốc đông y và thuốc nam .bài sau chúng tôi sẽ đề cập tới những bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y . Dưới đây là 1 số hướng dẫn cách điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ hoặc đơn giản là giảm bớt hiệu quả căn bệnh khó chịu này :

Mát xa cổ cũng là một trong những cách giảm đau mỏi cho cổ rất hữu hiệu. Dùng tay phải tìm đốt sống cổ thứ 7 và day xung quanh đốt sống đó. Các động tác có thể làm tại nhà như chườm nóng, xoa bóp nhẹ nhàng bên ngoài, làm mềm da, nhất thiết không được vặn, nắn mạnh . Một số phương pháp tập luyện vận động cổ đơn giản như:

Nghiêng cổ sang phải rồi sang trái mỗi bên 10 lần. Cúi cổ về phía trước cằm tì vào ngực càng tốt, ngửa cổ về phía sau gáy tựa vào vai mỗi phía 10-15 lần.

Quay cổ: Cúi đầu về phía trước quay cổ về phía vai trái về phía sau, phía vai phải rồi trở lại phía trước. Quay từ từ hết một vòng rồi quay ngược lại, mỗi chiều 5 lần.

Nhấc vai: Tự nhấc vai trái rồi đến vai phải mỗi bên 10 lần, sau đó nhấc cả hai vai cùng lúc 10 lần.

Xát cổ: Lấy tay phải xát cổ trái từ trên xuống và ngược lại, mỗi bên 15 lần. Xát gáy: Các ngón tay của hai bàn tay đan với nhau ôm vào sau gáy kéo qua kéo lại 10 lần.

Trên đây là toàn bộ những điều bạn cần biết và những hướng dẫn cách điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ  . Cách phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ nói riêng và bệnh xương khớp nói chung là bạn cần có chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ hợp lý , tránh mang vắc nặng ,và đặc biệt cần luyện tập thể dục thể thao thường xuyên .

>> Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống đốt sống lưng cổ

1 nhận xét :