Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

BÀI TẬP THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ

Bài viết về những bài tập thoái hóa đốt sống cổ : Thoái hóa đốt sống cổ là tình trạng viêm dày và lắng tụ canxi ở các dây chằng dọc ống sống gây hẹp các lỗ chui ra của các rễ thần kinh dẫn đến tình trạng đau mỏi tê, lâu dần gây yếu liệt các nơi mà rễ thần kinh này chi phối. Việc chén ép rễ thần kinh và tủy sống còn có thể do sự thoát vị của các nhân đĩa đệm chèn vào tủy sống, nếu nặng có thể gây yếu, liệt chi. 

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ , trong đó những bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ sẽ giúp giảm dần đau cổ gáy, tăng được tính đàn hồi dây chằng, các cơ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, ổn định cơ năng của khớp. 

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng bài tập là phương pháp rất đơn giản hầu như ai cũng có thể thực hiện được. Với phương pháp này dù bạn có bị đau cột sống cổ hay không thì bài tập vẫn có tác dụng giúp xương khớp khu vực cổ khỏe mạnh hơn. 
bài tập thoái hóa đốt sống cổ


Những bài tập thoái hóa đốt sống cổ


Bài tập cho cơ cổ : Đây được đánh giá là một phương pháp hữu hiệu giúp bệnh nhân phòng chống bệnh thoái hóa đốt sống vì nó đem lại hiệu quả lớn nhất. Khi tập, người bệnh dùng tay ấn vào các khớp xương ở cổ và ngửa đầu ra đằng sau. Nên nhớ dồn hết sức về phía sau và sử dụng 2 tay để chống lại lực đó. Đồng thời cố gắng duy trì tư thế đó khoảng 3 đến 5 phút. Trung bình một bài tập như vậy thường kéo dài từ 30 đến 50 phút và thực hiện 2 lần trong 1 ngày. 

Tập các động tác xoay cổ : Động tác này giống như bạn khởi động khi chơi một môn thể thao nào đ. Làm như vậy sẽ giúp bạn thư giãn và giảm sự mệt mỏi không chỉ cho cơ xương khớp mà còn các dây thần kinh nữa. Tuy nhiên với những người đang mang bệnh thì phương pháp này có thể sẽ làm bệnh nặng thêm nếu nếu người đó có đốt sống lệch ra ngoài. Không ít người thích tập lắc vòng đầu và cổ để thư giãn phần cổ, cho rằng làm như vậy có thể phòng chống thoái hóa đốt sống cổ. Quay vòng đầu, cổ quá độ có khả năng làm nặng thêm bệnh thoái hóa đốt sống cổ, người già tốt nhất không nên tập lắc, quay cổ. 

Bên cạnh việc thực hiện các bài tập nên kết hợp với: 

- Mát sa nhẹ nhàng vùng cổ là liệu pháp tốt để cải thiện căn bệnh này. Phương pháp mát xa này đã được Ấn Độ áp dụng từ thời xa xưa và có hiệu quả trong thời gian dài. 

- Chườm túi nước nóng ở vùng cổ, tốt nhất nên hỏi bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể, đúng cách theo mức độ nặng nhẹ của bệnh. 

- Nên sử dụng các cổ áo và gối nằm mềm để nâng đỡ cổ. 

- Thay đổi lối sống lành mạnh như tập thể dục, tránh hút thuốc và liệu pháp yoga có thể giúp cải thiện vấn đề này. 

- Sử dụng thuốc chống viêm như aspirin v.v… theo khuyến cáo của bác sĩ để cắt cơn đau nhất thời. 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét