Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

BỆNH THOÁI HÓA CỘT SỐNG NÊN ĂN GÌ ?

Theo thống kê của Bộ Y tế, ở nước ta hiện nay có đến 90% bệnh nhân trên 50 tuổi bị thoái hóa cột sống. Để điều trị hiệu quả căn bệnh này ngoài việc phát hiện sớm nguyên nhân gây bệnh thì chế độ sinh hoạt và ăn uống cũng góp phần không nhỏ. 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người bị thoái hóa đốt sống cổ hay thoái hóa cột sống nên có chế độ dinh dưỡng cân bằng. Có thể chia nhỏ các bữa ăn trong ngày để việc hấp thu dinh dưỡng được tốt hơn. Nên ăn các thực phẩm giàu can xi. Dưới đây là một số thực phẩm dành cho người bị thoái hóa cột sống : 

Bệnh thoái hóa cột sống nên ăn gì 


+> Đậu nành : Đậu nành tuy không nhiều canxi nhưng lại là thực phẩm rất tốt để phòng ngừa loãng xương. Hoạt chất Genistein có trong đậu nành được xem như là hormon estrogen thực vật, có tác dụng tương tự như estrogen sinh học và đóng góp một phần quan trọng đối với sự chắc khỏe của xương. Đậu nành có thể được chế biến dưới nhiều dạng khác nhau như sữa đậu nành, đậu hũ sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. 
Bệnh thoái hóa cột sống nên ăn gì

+> Bệnh thoái hóa cột sống nên ăn trái cây : Người bị thoái hóa cột sống nên ăn các loại ổi, đu đủ, dứa, cam, chanh, bưởi vì các loại trái này là nguồn cung ứng men kháng viêm và sinh tố vitamin C, hai hoạt chất có tác dụng kháng viêm. 

+> Cà rốt : Cà rốt rất giàu vitamin A và E, hai nhân tố cần thiết để bảo vệ bao khớp và đầu xương. 

+> Súp lơ xanh: Đây là thực phẩm giàu vitamin K và C, giúp cho xương khớp chắc khỏe. 

+> Cà chua : Ăn cà chua rất có lợi vì có thể làm bớt đau khớp. Hạt cà chua không những không có hại mà còn có thể thay thế aspirin, có tác dụng giảm đau, chống viêm khớp…. 

Lưu ý : với bệnh thoái hóa cột sống nên ăn gì cho hợp lý

- Ngoài thực phẩm, lối sống cũng đóng góp phần quan trọng để phòng ngừa thoái hóa cột sống. Thường xuyên vận động sẽ tăng hấp thu canxi, tập cho xương chắc khỏe. Thường xuyên đi ra ngoài trời sẽ tăng vitamin D do da tiếp xúc với ánh nắng sẽ giúp tổng hợp vitamin D. Đây là vitamin giúp hấp thu và chuyển hóa canxi trong cơ thể. 

- Bên cạnh đó việc vận động thể thao hợp lý giúp các cơ dẻo dai, khớp trơn tru để có một cơ thể khỏe mạnh nhất. Đây là những phương pháp rất dễ áp dụng ở mọi nơi góp phần bảo vệ sức khỏe cũng như bảo vệ chính cuộc sống hạnh phúc của bản thân. 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét