Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

BỆNH THOÁI HÓA KHỚP NÊN ĂN GÌ ?

Thoái hóa khớp bị ảnh hưởng nhiều từ những món ăn đồ uống hàng ngày của bạn nếu những người bị thoái hóa khớp mà đảm bảo được những chế độ ăn bổ sung canxi hay dưỡng chất tốt cho xương khớp thì hoàn toàn có thể làm giảm bớt bệnh  Vậy khi bị bệnh thoái hóa khớp nên ăn gì ? Những thực phẩm nào tốt cho bệnh nhân bị thoái hóa khớp ?

Vì bản chất thoái hóa khớp chính là sự viêm hình thành tại khớp nối, mục đích điều trị là làm giảm nhẹ quá trình viêm và giảm cơn đau. Bình thường, sụn là một lớp màng mỏng, bề mặt trơn láng giúp cho xương hoạt động co duỗi dễ dàng. Khi bị viêm, phần sụn bị thoái hóa, mỏng đi khiến cho các phần xương giao nhau cọ xát nhiều hơn đó là nguồn gốc cho các thương tổn dần hình thành : đau nhức, sưng đỏ vùng khớp, lâu dần bị nhiễm trùng vùng khớp nối.Chế độ ăn có thể giúp hỗ trợ điều này. Mặc dù ăn uống không giúp giải quyết triệt để vấn đề nhưng đối với những bệnh nhân thoái hóa khớp, chế độ ăn uống kiêng khem có thể giúp cải thiện tình hình viêm, ổn định cân nặng để giảm áp lực .

Những thực phẩm bệnh thoái hóa khớp nên ăn


Thoái hóa khớp nên dùng tinh bột giúp giảm quá trình thoái hóa khớp

Bổ xung các loại ngũ cốc chính là bạn đang giảm cơn đau do thoái hóa khớp gây ra khi ngũ cốc nguyên hạt không chỉ cung cấp rát nhiều tinh bột mà còn cung cấp chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Ngoài ra chúng còn chứa nhiều carbohydrate phức, mang lại nguồn năng lượng tuyệt vời cho người bệnh. Những loại ngũ cốc tốt cho bạn như: gạo lứt, lúa mì, lúa mạch, bắp rang, và các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt khác.

Bệnh thoái hóa khớp nên ăn gì ?
Bệnh thoái hóa khớp nên ăn gì ?

Thoái hóa khớp nên dùng trà xanh và các loại trà thảo dược:

Trong trà xanh có chứa chất chống oxy hóa nên có thể hạn chế quá trình thoái hóa khớp cực kì hiệu quả. Các loại trà này có tác dụng thanh lọc cơ thể, kháng viêm, tốt cho người bị bệnh đau khớp gối. Người bệnh có thể bổ sung trà xanh hoặc trà thảo dược hàng ngày. Ngoài ra nước cũng có tác dụng trong việc tái tạo lớp sụn giữa các khớp xương vậy nên người bệnh viêm khớp nên uống đủ 8 ly nước mỗi ngày.

Thoái hóa khớp nên dùng bổ xung nhiều cá biển

Bạn có biết trong các nghiên cứu lâm sàng cho thấy trong các loài cá biển có chứa nhiều acid béo omega 3 mà các axit béo omega-3 được tìm thấy để làm giảm đau và giảm nguy cơ thoái hóa khớp diễn ra. Một số loại cá có chứa các chất này cao như: cá hồi, cá ngừ, cá mòi, cá trích, cá tuyết, cá thu, cũng như bổ sung dầu cá.

Ngoài ra bạn cũng có thể bổ xung thêm các loại viên uống chứa acid béo omega-3 tổng hợp để cơ thể hấp thu vì nhiều cơ địa hấp thụ các chất này rất kém.


Thực phẩm món ăn điều trị thoái hóa khớp


Canh rễ tiêu nấu thịt rắn : thịt Rắn 250 g, rễ cây Tiêu 60 g. Dùng thịt rắn nấu canh, sau khi sôi, bỏ vào rễ tiêu, hầm với lửa nhỏ trong 1 giờ thì dùng. Món ăn này giúp giảm đau, trừ phong, khớp sẽ dễ cử động hạn chế quá trình thoái hóa khớp hiệu quả.

 Cháo Ý dĩ : Chuẩn bị ý dĩ và gạo tẻ, hai thứ với lượng bằng nhau sau đó với ý dĩ tán nhuyễn, cùng gạo thêm nước vừa đủ nấu cháo. Món ăn này rất thích hợp dùng cho người bệnh viêm khớp do phong thấp.

Vì bản chất thoái hóa khớp chính là sự viêm hình thành tại khớp nối, mục đích điều trị là làm giảm nhẹ quá trình viêm và giảm cơn đau. Bình thường, sụn là một lớp màng mỏng, bề mặt trơn láng giúp cho xương hoạt động co duỗi dễ dàng. Khi bị viêm, phần sụn bị thoái hóa, mỏng đi khiến cho các phần xương giao nhau cọ xát nhiều hơn đó là nguồn gốc cho các thương tổn dần hình thành : đau nhức, sưng đỏ vùng khớp, lâu dần bị nhiễm trùng vùng khớp nối.

Chế độ ăn có thể giúp hỗ trợ điều này. Mặc dù ăn uống không giúp giải quyết triệt để vấn đề nhưng đối với những bệnh nhân thoái hóa khớp, chế độ ăn uống kiêng khem có thể giúp cải thiện tình hình viêm, ổn định cân nặng để giảm áp lực

0 nhận xét :

Đăng nhận xét