Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

CHỮA THOÁI HÓA KHỚP GỐI BẰNG TẾ BÀO GỐC

Cùng tìm hiểu phương pháp chữa thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc : Hiện nay ngành y tế nước nhà đã có nhiều phương pháp để ứng dụng điều trị chứng bệnh thoái hóa khớp gối. Trong đó, cấy ghép tế bào gốc từ mô mỡ và huyết tương giàu tiểu cầu được đánh giá là một trong những phương pháp đem lại hiệu quả cao. Bởi với phương pháp này mô sụn mới được tái tạo ngay vị trí tổn thương, giúp người bệnh phục hồi chức năng tối ưu . 

Tế bào gốc ở đâu ? 


Tế bào gốc được phân chia thành 4 nguồn chính, đó là tế bào gốc phôi, tế bào gốc thai, tế bào gốc từ dây rốn và tế bào gốc từ người trưởng thành. Trong đó, việc sử dụng tế bào gốc từ người trưởng thành là khả thi nhất. Tế bào gốc có nhiều nhất ở tủy xương, gan, tụy, não bộ… Muốn lấy được tế bào gốc tốt nhất cần phải nuôi cấy để đạt được số lượng tế bào cần thiết. 

Hiện nay, một số đề tài nghiên cứu chỉ ra việc lấy tế bào gốc từ các mô mỡ sẽ là một giải pháp tối ưu. Bởi mô mỡ, nhất là mỡ bụng có rất nhiều tế bào gốc, không phải nuôi cấy phức tạp mà vẫn có đủ số lượng tế bào gốc phục vụ điều trị. 

Chữa thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc


Việc phát hiện ra nguồn tế bào gốc với số lượng lớn ở mô mỡ đã mở ra một phương pháp mới điều trị thoái hóa khớp gối giúp cải thiện một cách hiệu quả chất lượng cuộc sống của người bệnh. 

Việc lấy mỡ bụng rất đơn giản, chỉ cần gây tê tại chỗ vùng bụng để hút mỡ, không hề gây tổn hại cho bệnh nhân. 

Trong liệu pháp sử dụng tế bào gốc tự thân, tế bào gốc của chính bệnh nhân được phân tách từ mô mỡ, sau đó được kích hoạt và tiêm vào ổ khớp. Dưới sự kích thích của các tác nhân tại chỗ tế bào gốc sẽ phát huy các tác dụng khác nhau bao gồm việc biệt hóa thành tế bào sụn; chống viêm; kích thích mô tại chỗ phát triển thông qua việc tiết ra các yếu tố tăng trưởng… 

Như vậy phương pháp này có các ưu điểm vượt trội so với các phương pháp trên ở chỗ nó giải quyết được tận gốc tổn thương sụn khớp vốn là nguyên nhân gây thoái hóa khớp. Kỹ thuật này bổ sung một mắt xích quan trọng cho chuỗi liệu pháp hiện tại, đạt hiệu quả cao và an toàn, góp phần cải thiện chất lượng sống và tuổi thọ. 


0 nhận xét :

Đăng nhận xét