Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

ĐAU KHỚP GỐI Ở NGƯỜI TRẺ TUỔI

                              Đau khớp gối ở người trẻ tuổi


Có nhiều người cho rằng bệnh đau khớp gối  ở người già mới có nguy cơ sảy ra. Tuy nhiên hiện nay có không ít người trẻ tuổi cũng đang mắc phải căn bệnh này. Vậy cách nào để điều trị và phòng bệnh đau khớp gối hiệu quả đang trở thành câu hỏi của nhiều người trẻ tuổi. Dưới đây là bài viết bệnh đau khớp gối ở người trẻ tuổi

Đau khớp gối là gì ?


Đau khớp gối thực chất là tình trạng tổn thương sụn khớp kèm theo phản ứng viêm và giảm thiểu lượng dịch khớp do quá trình tái tạo sụn không đuổi kịp việc lớp sụn ở khớp bị phá hủy theo thời gian. Về lâu dài, lớp sụn khớp phủ trên bề mặt xương dần bị mỏng đi và hư tổn, gây đau nhức, hạn chế vận động, bệnh nhân thậm chí bị tàn phế. Nguyên nhân dẫn đến đau khớp gối chủ yếu là do quá trình lão hóa cơ thể, ở người trẻ thường do người bệnh giữ một tư thế, mang vác nặng, chấn thương khớp…
đau khớp gối ở người trẻ tuổi

Điều trị đau khớp gối ở người trẻ tuổi hiện nay như thế nào ?


- Sử dụng phương pháp Tây y :

Khi điều trị bằng thuốc, bác sỹ sẽ chỉ định người bệnh sử dụng thuốc giảm đau, thuốc chống viêm. Các thuốc chống viêm xương khớp có tác dụng giảm các hoạt chất trung gian hóa học của viêm và do đó làm khớp bớt sưng, da bớt đỏ.

Tuy nhiên các thuốc giảm đau, kháng viêm chỉ dùng trong đợt cấp và phải theo hướng dẫn sử dụng của bác sỹ vì vậy người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc. Ngoài ra dùng thuốc bồi dưỡng sụn khớp cũng có ích, nhưng tác dụng chậm hơn thuốc kháng viêm.

- Sử dụng phương pháp Đông y :

Sử dụng phương pháp Đông y nhằm mục đích giảm đau, tăng cường tuần hoàn để nuôi dưỡng tại các khớp bị viêm đau.

- Sử dụng phương pháp vật lý trị liệu:

Sử dụng phương pháp vật lý trị liệu, hồi phục chức năng người bệnh cần tăng cường luyện tập quanh đầu gối sẽ làm cho khớp ổn định hơn, nhưng không được luyện tập quá mức, quá sức.

- Phương pháp phẫu thuật :

Phẫu thuật cũng là một lựa chọn để điều trị khi các bệnh nhân bị đau khớp gối. Đau khớp gối ở người trẻ tuổi không nên chủ quan mà cần điều trị sớm để tránh những biến chứng teo cơ, tàn phế sau này.

Cách phòng tránh bệnh đau khớp gối ở người trẻ tuổi


+> Chế độ dinh dưỡng:

Trong thực đơn hàng ngày, người bệnh nên bổ sung thêm các chất dinh dưỡng tốt cho xương khớp như ngũ cốc, sữa… . Thành phần chính của các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng thường chứa Glucosamine – một hợp chất tự nhiên hình thành trong cơ thể, có khả năng tăng tổng hợp sụn khớp, giảm đau viêm khớp .

+> Chế độ sinh hoạt:

- Duy trì trọng lượng cơ thể ở mức độ thích hợp.

- Siêng năng vận động.

- Giữ tư thế cơ thể luôn thẳng.

- Sử dụng các khớp lớn trong mang vác nặng.

Bên cạnh đó, cũng cần chú ý các dị tật ở xương khớp và cột sống phải phát hiện, xử lý kịp thời; trẻ nhỏ cần được thăm khám, điều trị sớm bệnh còi xương… 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét