Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

MỘT SỐ BÀI THUỐC NAM CHỮA GAI CỘT SỐNG

Gai cột sống là bệnh khá phổ biến ở những người trên 60 tuổi. Đau và viêm khớp bắt đầu xảy ra khi các gai xương tác động và dây thần kinh và các bộ phận khác của cột sống. Nếu gai xương phát triển quá nhiều, nó có thể chạm đến rễ thần kinh, gây đau nghiêm trọng . Một số trường hợp khi gai quá lớn làm hẹp ống tủy hoặc chèn rễ thần kinh cột sống tây y chỉ định phẫu thuật, nhưng không phải cứ phẫu thuật cắt gai là bệnh sẽ hết vĩnh viễn, bệnh có thể tái phát vì gai mọc lại . Bài thuốc nam là điều mà hiện nay nhiều người đang rất quan tâm. Tại sao người ta lại tin dùng thuốc nam chữa bệnh trĩ đến như vậy? Lý do là vì chúng an toàn, dễ sử dụng, đồng thời không khiến bệnh nhân phải chịu đau. Vậy sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết về một số bài thuốc nam chữa gai cột sống mời các bạn cùng tham khảo :

Một số bài thuốc nam chữa bệnh gai cột sống :


Bài thuốc 1 : Cây lá cẩm chữa trị bệnh gai cột sống hiệu quả

Lá cẩm là loại cỏ thấp sống nhiều năm, cao từ 40-50 cm, tỏa ra nhiều nhanh. Thân nhẵn, đường kính 1-2mm. Quả nang dài 1,5 cm, lá hình trứng, mọc đối, cụm hoa ở ngọn, cánh hoa màu tím nhạt. Lá cẩm trồng rất dễ dàng và nhanh lớn, ra nhiều lá. Nếu nhà bạn không có vườn, bạn có thể trồng trong chậu và để phía ngoài hành lang hay bậc thềm cửa.

MỘT SỐ BÀI THUỐC NAM CHỮA GAI CỘT SỐNG

Một nắm lá Thầu Đâu ( hay còn gọi là cây Soan), một nhánh xương rồng có các cạnh đã được loại bỏ gai, một nắm lá Si (thường trên ngọn có những lá màu đỏ khi còn non). Sau đó giã nhuyễn rồi trộn với một ít rượu. Đắp lên chỗ bị gai cột sống. Rồi dùng đèn hồng ngoại chiếu vào 15 phút ( Không nên chiếu nhiều ). Mỗi ngày làm một lần.

Cây lá cẩm cỏ thỏ mận cộng. Lá cẩm là loại cỏ thấp sống nhiều năm, cao từ 40-50 cm, tỏa ra nhiều nhanh. Thân nhẵn, đường kính 1- 2mm. Cây có vị ngọt nhạt, tính mát có tác dụng thanh phế nhiệt chỉ khái (giảm ho) chỉ huyết ( cầm máu). Nếu phối hợp với các vị thuốc Nam gia truyền khác trị được các chứng viêm phế quản nhiều đờm , tiêu lỏng, xuất huyết, chấn thương gân cơ bị bầm dập.

Cách dùng: lấy lá tươi ngày ăn 3 bữa kèm với trứng gà chần nước sôi, mỗi bữa ăn một nhúm vừa và ăn trước bữa cơm khoảng 1 tiếng.

Bài thuốc 2: Vỏ bưởi và chanh chữa gai đốt sống

Trước tiên bạn cần chuẩn bị vỏ của 2 của bưởi, và 1kg chanh bỏ hạt phơi khô, và khoảng 200g thuốc cứu khô. Cho những nguyên liệu trên đem đi sao vàng hạ thổ rồi cho khoảng 2 lít rượu đế và 200g đường phèn mỗi ngày bạn uống khoảng 1 ly nhỏ. Khoảng 1 tháng kiên trì sử dụng bạn sẽ thấy công dụng giảm đau từ phương pháp này khá tốt đó nhé !

Bài thuốc 3: Trứng gà và khế chua trị gai đốt sống

Chuẩn bị khoảng 1 quả trứng và 1 quả khế chua, bạn giã nhuyễn khế chua và vắt lấy nước, sau đó lấy mình lòng đỏ trứng gà cho vào nước khế chua và đánh thật kỹ cho tới khi sủi bọt cho trứng gà chín. Mỗi ngày uống một lần, uống liên tục 7 ngày sẽ hết gai cột sống.

Chú ý: kết hợp trước và sau khi uống thuốc xoa bóp khu vực bị gai cột sống thì hiệu quả sẽ cao hơn hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm các biện pháp trị liệu châm cứu của các thầy thuốc.

Để uống thuốc có hiệu nghiệm, mọi người nên dành một chút thời gian để tập thể dục buổi sáng, đó là cách tốt nhất để kéo chậm hoặc ngừa nguy cơ suy giảm cơ xương và khớp, bởi vì khi có tuổi, xương mất đi độ đặc, khớp trở nên cứng, ít linh hoạt hơn và hệ cơ cũng giảm. Thể dục đều đặn là một trong những khả năng giúp cải thiện chức năng đề kháng của con người.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét