Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

NGUYÊN NHÂN TRIỆU CHỨNG BỆNH TRÀN DỊCH KHỚP GỐI và CÁCH ĐIỀU TRỊ

Tràn dịch khớp gối là hiện tượng sưng do những tác động bên ngoài gây dò dịch khớp gối ra ngoài khiến bệnh nhân khó vận động , cứng gối , vận động đau khó chịu , vậy những nguyên nhân chính của bệnh tràn dịch khớp gối này ra sao ? triệu chứng bệnh trào dịch khớp gối thế nào ? Và cách điều trị trào dịch khớp gối hiệu quả nhất :

Những nguyên nhân gây bệnh tràn dịch khớp gối


Nguyên nhân dẫn đến tràn dịch khớp gối thường gặp là do chấn thương khớp gối với nhiều loại khác nhau như: tai nạn giao thông, tai nạn trong cuộc sống hàng ngày như vấp ngã cầu thang, vấp ngã do chân yếu, đi lại khó khăn vướng phải các vật dụng sắp xếp không gọn gàng, ngã do trèo thang hoặc trèo lên ghế để chăm sóc cây cảnh.

Chấn thương khớp gối ở người cao tuổi cũng có thể do tai nạn đi xe đạp hoặc do trơn trượt ngã trên sàn nhà hoặc trong nhà vệ sinh, do chơi thể thao quá sức mình hoặc sai tư thế.

Tai nạn gây chấn thương khớp gối có thể gây nên rách, đứt giây chằng khớp gối, gãy xương hoặc nứt sụn khớp làm tràn dịch khớp gối ra ngoài.

Nguyên nhân triệu chứng bệnh tràn dich khớp gối và cách điều trị

Ngoài ra, tràn dịch khớp gối ở người cao tuổi còn có thể do một số bệnh mạn tính kéo dài ở khớp như thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, bệnh gút, nhiễm khuẩn với các thể khác nhau. Các bệnh về đau cơ xương khớp gặp không ít ở người cao tuổi, vì vậy một trong những hậu quả xấu của các bệnh về khớp gối ở người cao tuổi là tràn dịch khớp gối.

Tràn dịch khớp gối có thể do nhiễm khuẩn ví dụ có thể do vi khuẩn lao, vi khuẩn Mycoplasma…, virút và hiếm hơn là vi nấm. Tràn dịch khớp gối cũng có thể do thể trạng hoặc do di truyền.

Trong các trường hợp người cao tuổi bị tràn dịch khớp gối, đối tượng thừa cân, béo phì cũng dễ gặp nhiều hơn vì làm tăng nguy cơ chấn thương khớp gối bởi sức nặng quá mức của cơ thể đè lên 2 khớp gối gây tổn thương khớp gối và có thể gây tràn dịch khớp gối nếu như dịch của khớp gối nhiều lên.

Triệu chứng bệnh tràn dịch khớp gối

Triệu chứng tràn dịch khớp gối

Triệu chứng của tràn dịch khớp gối điển hình là : sưng nề ở bên gối tổn thương; hạn chế vận động khớp do lượng dịch trong khớp cản trở vận động; đau: phụ thuộc nguyên nhân gây tràn dịch khớp mà có thể có triệu chứng đau khớp , do đau mà bệnh nhân đi lại khó khăn hoặc không thể đi lại được; chụp Xquang, chụp cộng hưởng từ có thể thấy các tổn thương.

Phương pháp điều trị tràn dịch khớp gối

                                                       
điều trị tràn dịch khớp gối

Tây y Các can thiệp xâm lấn : tràn dịch nhiều gây đau cho bệnh nhân nên việc chọc hút dịch có thể sẽ làm cho bệnh nhân dễ chịu, nhưng tốt nhất vẫn là xác định được chính xác nguyên nhân để điều trị triệt để. Chọc hút dịch khớp nhằm giảm áp lực đồng thời có thể kết hợp điều trị tiêm corticoid vào trong khớp. Nội soi khớp vừa giúp chẩn đoán nguyên nhân của tràn dịch khớp vừa có thể kết hợp điều trị như sửa chữa các thương tổn sụn, dây chằng hay tổn thương thoái hóa khớp. Phẫu thuật thay khớp sử dụng khi có tổn thương thoái hóa khớp gối.

- Đông y thường chuẩn đoán do chứng tý, thấp nhiệt.

Thường dùng bài : Độc hoạt tang ký sinh thang gia giảm. Ôn bổ thận dương. Tư bổ chân vị âm để tiêu độc khỏe lưng gối, gân cốt. Bài tả quy hoàn gia thêm đào nhân, hồng hoa, mỗi thứ 3 đồng cân để hoạt huyết hóa ứ, xích thược, xuyên khung 1 đồng cân, để hoạt huyết.

Cách phòng ngừa tràn dịch khớp gối


Tràn dịch khớp gối thường gặp do bệnh lý mạn tính hoặc chấn thương. Vì vậy, để phòng bệnh và phát hiện sớm tràn dịch khớp gối, cần thực hiện một số biện pháp như sau: thăm khám định kỳ khoảng 6 tháng/lần để phát hiện và điều trị tích cực các bệnh lý mạn tính như thoái hóa khớp, bệnh viêm khớp dạng thấp hay gút.

1 nhận xét :

  1. Đăng Nguyễn6/29/2017 08:09:00 CH

    Bị tràn dịch khớp liệu có chữa khỏi hẳn được không nhỉ mọi người?

    Trả lờiXóa