Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

PHÒNG NGỪA BỆNH LOÃNG XƯƠNG BẰNG THỰC PHẨM

Phòng ngừa bệnh loãng xương bằng thực phẩm : Loãng xương là hiện tượng tăng phần xốp của xương do giảm số lượng tổ chức xương, giảm trọng lượng của một đơn vị thể tích, là hậu quả của việc suy giảm các khung protein và lượng canxi gắn với các khung này.

Hiện nay, trong xã hội bệnh loãng xương đang dần trở nên phổ biến. Việc ăn uống, sinh hoạt như thế nào để hạn chế tình trạng này đang là vấn đề nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số loại thực phẩm giàu canxi và vitamin D giúp cơ thể chúng ta có được một bộ xương chắc khỏe :

Sữa chua

Sữa chua được coi là thực phẩm vàng cho hệ tiêu hóa, hơn nữa nó còn chứa một lượng lớn vitamin D và canxi. Một cốc sữ chua sẽ cung cấp khoảng 30% nhu cầu canxi, 20% vitamin D cho cơ thể mỗi ngày. 
Phòng ngừa bệnh loãng xương bằng thực phẩm

Phòng ngừa bệnh loãng xương bằng thực phẩm từ Hạnh nhân

Dùng nửa cốc hạnh nhân mỗi ngày bổ sung 18% nhu cầu canxi hàng ngày của cơ thể. Hạnh nhân không chỉ tăng cường sức khỏe xương mà còn giúp giảm cân và cải thiện sức khỏe tim.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh là một loại thực phẩm tuyệt vời với hàm lượng vitamin K và canxi phong phú. Do vậy, nó rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của xương. Bổ sung súp lơ xanh vào chế độ ăn hàng ngày giúp ngăn ngừa loãng xương và cải thiện hệ miễn dịch.

Bắp cải

Bắp cải chứa vitamin K giúp tăng mật độ xương và ngăn ngừa sự rạn xương hông. Chính nhờ loại rau này, người dân đảo Okinawa ( Nhật Bản ) nằm trong nhóm những người có tuổi thọ cao nhất trên thế giới.

100g bắp cải mang tới 0,2mg vitamin K trong khi lượng vitamin K hàng ngày nên nạp vào cơ thể là 0,03 đến 1mg.

Nước cam 

Một cốc nước cam buổi sáng sớm là cách tuyệt vời để bạn bắt đầu ngày mới. Nước cam rất giàu vitamin C. Chúng cũng chứa nhiều canxi giúp tăng cường sức khỏe xương. Một quả cam cung cấp khoảng 6% nhu cầu canxi hàng ngày của cơ thể

Sữa không những giúp điều trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả mà còn rất tốt với bệnh loãng xương

Sữa là nguồn canxi tốt nhất. Sử dụng sữa thường xuyên giúp đáp ứng nhu cầu canxi của cơ thể. Đồng thời sữa cũng cung cấp nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể….

Phòng loãng xương bằng thực phẩm


0 nhận xét :

Đăng nhận xét