Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

RỄ CÂY NHÀU CHỮA BỆNH PHONG THẤP

Rễ cây nhàu chữa bệnh phong thấp : Cây nhàu là cây thuốc họ cà phê, cao khoảng 6 – 8m, thường mọc ở những nơi ẩm thấp. Cây có nhiều cành to, lá mọc hình bầu dục, nhọn ở đầu, dài 12 - 15 cm. Hoa thường nở vào tháng 1- 2, quả chín vào tháng 7 – 8. quả hình trứng, xù xì, khi non có màu xanh nhạt, khi chín có màu trắng hồng, mùi nồng và cay. Ruột quả có một lớp cơm mềm ăn được, chính giữa có nhân cứng. .

Trong đông y, các bộ phận của cây nhàu như rễ, quả, lá, và vỏ đều được sử dụng làm các vị thuốc. Tuy nhiên trong đó rễ nhàu thường được sử dụng nhiều hơn cả.

Theo y học cổ truyền, rễ nhàu có vị chát, tính bình, quy vào kinh thận, đại tràng, có công dụng trừ phong thấp, nhuận tràng, bình can, giáng nghịch, dùng trị đau xương khớp. Đồng thời trị tăng huyết áp, bồi bổ cho phụ nữ sau sinh yếu mệt, tăng cường miễn dịch và tăng sức đề kháng cho cơ thể. 

Rễ cây nhàu chữa bệnh phong thấp

Bài thuốc chữa phong thấp bằng rễ cây nhàu


Bài thuốc 1: Rễ nhàu thái lát phơi khô, sao vàng rồi ngâm với rượu trắng trong 15 ngày, mỗi ngày uống một ly nhỏ rượu rễ cây nhau trước bữa ăn sẽ giảm đau mỏi rất hay. 

Bài thuốc 2: Dùng 20g rễ cây nhàu, 20g thổ phục linh, 20g dây đau xương, 20g rễ cỏ xước và 6g cam thảo dây đem sắc uống mỗi ngày một thang. 

Bài thuốc chữa bệnh phong thấp của rễ cây nhàu 3: Cho 40g rễ nhàu, 20g nghệ xanh, 20g nghệ vàng, 10g trái ô môi, 20g thiên niên kiện, 20 g vỏ quýt, 20g quế chi, 30g đỗ trọng, 40g vòi voi, 20g tầm gửi cây dâu. Tất cả đem ngâm rượu nếp trong 1 tuần. Sau đó lọc lấy nước pha với môt lít nước đường nấu chảy. Mỗi ngày uống 2 lần. Kiên trì thực hiện sẽ chữa khỏi nhức mỏi phong tê thấp

Chính vì cây nhàu không có độc tính mà lại chữa được nhiều bệnh nên hiện nay cây nhàu đang được ứng dụng rất nhiều trong chiết xuất đồ uống, vừa để giải khát vừa kết hợp với phòng bệnh hiệu quả. 0 nhận xét :

Đăng nhận xét