Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG ?

Thời gian gần đây nhiều đọc giả quan tâm đến câu hỏi thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không ? : Thoái hóa đốt sống cổ là quá trình bệnh lý ở các đốt sống cổ, chủ yếu xuất hiện ở những người trong độ tuổi 40 - 50 tuổi. Nguyên nhân gây ra bệnh là do sử dụng nhiều động tác ở vùng đầu cổ, có cường độ lao động cao (làm suốt ngày không nghỉ)… Bệnh thoái hóa đốt sống cổ xuất hiện gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt và lao động ảnh hưởng đến chất lượng sống cho người bệnh.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không ?


Đây là câu hỏi mà rất nhiều nhà khoa học vẫn đang tranh luận. Thực tế, có nhiều ý kiến trái chiều nhau xung quanh vấn đề này. 

Trong khuôn khổ bài viết Ban biên tập xin được đưa ra nhưng thông tin khách quan nhất về nguyên tắc điều trị chứng bệnh này để bạn đọc tham khảo:

Thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không

Việc điều trị thoái hóa đốt sống cổ khi còn ở mức độ nhẹ, cần nghỉ ngơi, thư giãn, kết hợp vật lý trị liệu pháp an toàn (tránh vật lý trị liệu thô bạo làm cho bệnh thêm nặng). Ngoài ra có thể dùng thuốc giảm đau, giãn cơ (uống, dán, thoa ngoài da), thuốc tăng cường thần kinh hoặc vitamin nhóm B hoặc châm cứu giảm đau (với bác sĩ có kinh nghiệm). 

Mọi người cũng nên lưu ý việc điều trị bằng phương pháp gì, thuốc gì cần có ý kiến của bác sĩ khám bệnh, tốt nhất là bác sĩ chuyên khoa thần kinh, chuyên khoa bệnh xương khớp , người bệnh không nên tự mua thuốc để điều trị.

Các tư thế hoạt động sai hàng ngày chính là một phần lý do khiến bạn bị thoái hóa đốt sống cổ . Do vậy khi điều trị không quên cải thiện lối sống, vận động để có thể hỗ trợ quá trình điều trị nhanh chóng hơn và có thể phòng các cơn đau quay trở lại.

Như vậy có thể thấy để chữa trị căn bệnh này có nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Quan trọng là phải dựa vào tình trạng sức khoẻ cũng như mức độ thái hoá cột sống của bệnh nhân. Do đó, bệnh nhân và người nhà cần phải hiểu biết về bệnh tình và đánh giá nhược điểm và ưu điểm để chọn lọc ra một phương pháp điều trị thoái hoá cột sống phù hợp nhất.


Cách phòng ngừa bệnh thoái hóa đốt sống cổ


- Chống các tư thế xấu trong lao động và sinh hoạt.

- Tránh các động tác quá mạnh, đột ngột và sai tư thế khi mang, vác, đẩy, xách, nâng…

- Chống béo phì bằng chế độ dinh dưỡng thích hợp: Kiểm tra sức khỏe định kỳ những người làm lao động nặng dễ bị thoái hóa khớp để phát hiện và điều trị sớm.

- Chế độ ăn: trái cây, rau quả nhiều dinh dưỡng, giàu calci như: tôm, cua, cá biển…

0 nhận xét :

Đăng nhận xét