Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

THOÁI HÓA KHỚP GỐI CÓ NÊN ĐI BỘ ?

Đi bộ là phương pháp luyện tập sức khỏe được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng với bệnh nhân mắc bệnh thoái hóa khớp gối có nên đi bộ ? Hay đi bộ như thế nào cho đúng khoa học để không gây tổn thương khớp gối đang là vấn đề mà chúng ta cần quan tâm. 

Khớp gối rất quan trọng vì đây là khớp vận động nhiều nhất và chịu sức nặng của toàn cơ thể do đó mà khớp gối rất dễ bị thoái hóa. 

Thoái hóa khớp gối có nên đi bộ ?


Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, khi đi bộ nhiều sẽ làm cho khớp gối bị thoái hóa nhanh hơn, do khớp gối chịu lực ma sát lớn nên càng dẫn đến lớp sụn bề mặt mòn nhanh. Do đó, tùy theo độ tuổi, cũng như mức độ, tình trạng sức khỏe, cơ địa của mỗi cá nhân để chọn ra phương pháp đi bộ bao nhiểu là đủ cho một ngày. 

Thoái hóa khớp gối có nên đi bộ ?

Nhưng môn thể thao thích hợp cho người bị đau khớp gối là những môn ít bị sức nặng đè lên nhất như bơi lội, đạp xe… Tập đi bộ dưới nước cũng như các động tác thể dục dưới nước là biện pháp được nhiều bác sỹ chuyên khoa xương khớp khuyên bệnh nhân thoái hóa khớp gối tập luyện.

Nếu vẫn chọn môn đi bộ để tập luyện trước khi đi cần làm nóng khớp gối bằng cách gập, duỗi gối, tập căng cơ cẳng chân 5-10 phút. Sau khi đi bộ về không nên ngồi nghỉ ngay mà nên vận động nhẹ nhàng cho nguội trong 5-10 phút. 

Bệnh thoái hóa khớp gối ở người cao tuổi và người trẻ tuổi : Đối với người già từ 60 – 70 tuổi thì chỉ nên đi bộ không quá 30- 45 phút/ngày. Còn những người trẻ hơn thì có thể đi bộ nhiều hơn. Tuy nhiên, chúng ta không lạm dụng quá vào môn thể thao mà mình đi bộ.

Mặc dù vậy nhưng để tăng cường sức khỏe, các chuyên gia xương khớp khuyến cáo bệnh nhân nên chuyển sang các môn thể thao như: Tập dưỡng sinh, đi xe đạp, bơi lội. Đây là những môn thể thao an toàn cho những bệnh nhân bị thoái hóa khớp vì giúp rèn xương khớp dẻo dai mà còn tốt cho cả hệ tuần hoàn, hô hấp.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét