Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

THOÁI HÓA KHỚP GỐI Ở NGƯỜI CAO TUỔI

Thoái hóa khớp gối ở người cao tuổi :Bệnh thoái hóa khớp gối đang ngày càng trở nên phổ biến ở những người từ độ tuổi 40 trở lên. Điều đó làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, sinh hoạt, nhu cầu đi lại của người bệnh. Khi bị thoái hóa khớp mà không phát hiện sớm để điều trị thì rất dễ dẫn đến tình trạng biến dạng khớp, làm hạn chế vận động, đôi khi làm cứng khớp.

Nguyên nhân thoái hóa khớp gối ở người cao tuổi


- Do tuổi tác và chế độ ăn uống, vận động không hợp lý dẫn đến thoái hóa khớp gối ở người cao tuổi . Khi tuổi cao lớp sụn khớp không được tạo ra, và sức đàn hồi của sụn cũng kém đi, cùng với đó là dịch khớp không được bổ sung dẫn đến thoái hóa khớp.
Thoái hóa khớp gối ở người cao tuổi
Thoái hóa khớp gối ở người cao tuổi

- Do va đập vật lý. Các hoạt động va đập mạnh gây tổn thương khớp gối cũng là nguyên nhân gây bệnh.

- Do di truyền. Đây là trường hợp ít số bệnh nhân mắc phải.

Triệu chứng các khớp dễ thoái hóa

Cột sống thắt lưng: Trong giai đoạn đầu, bệnh nhân thấy đau lưng nhiều, đau nhiều khi làm việc và giảm khi nghỉ ngơi. Thoái hóa cột sống thường xuất hiện từ đốt sống thắt lưng trở xuống. 

Cột sống cổ: Biểu hiện chủ yếu là đau vùng cổ, làm hạn chế cử động cổ. Có thể gây biến chứng đau sang tay do chèn ép hoặc kích thích rễ thần kinh, gây cảm giác mỏi và đau gáy, lan đến cánh tay bên dây thần kinh bị ảnh hưởng.

Khớp gối: Ngoài triệu chứng đau khớp gối ở người già thì có thể kèm theo tiếng lạo xạo khi co duỗi gối, đau nhiều hơn khi đi lại vận động, nhất là khi ngồi xổm thì việc đứng lên rất khó khăn, nhiều khi phải có chỗ tựa mới đứng dậy được. Bệnh nặng sẽ thấy tê chân, biến dạng khớp gối. 

Khớp háng: Người bệnh đi lại khó khăn, thường cảm thấy đau ở vùng bẹn và mặt trước của đùi cũng có khi đau vùng mông, và mặt sau của đùi. 

Cách phòng bệnh thoái hóa khớp ở người cao tuổi 


Để hạn chế thoái hóa khớp, người cao tuổi nên có một chế độ sinh hoạt hợp lý: Ăn, uống, đi lại, tập luyện… tùy theo điều kiện cụ thể của từng người. 

Mọi người nên chú ý, từ lúc tuổi ngoài 40 nên có chế độ sinh hoạt và tập luyện nhẹ nhàng, đều đặn hàng ngày như chơi thể thao, đi bộ… hạn chế mang vác nặng, làm các động tác quá sức. Khi có nghi ngờ về khớp cần đi khám bác sỹ ngay để được tư vấn đầy đủ. 

Bên cạnh đó nên đi khám bệnh định kỳ để biết tình trạng sức khỏe của mình và biết cách phòng tránh. Khi tập luyện thể thao cần tập luyện nhẹ nhàng tùy theo sức khỏe. Cần có sự tập luyện các khớp xương như xoay, xoa bóp, đi lại trong nhà, trong sân… Đi bộ cũng là hình thức được nhiều người ưa chuộng nhưng không nên đi xa quá, chiếm nhiều thời gian gây mệt mỏi và đôi khi còn phản tác dụng.

Trong ăn uống nên tăng cường các chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ xương khớp . Nếu cần thiết có thể bổ sung các loại sữa chống loãng xương. 

hình thức tập luyện rất được nhiều người ưa chuộng nhưng cũng không nên đi xa quá và chiếm nhiều thời gian gây mệt mỏi, đôi khi còn phản tác dụng.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét