Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

TRIỆU CHỨNG CỦA THOÁI HÓA KHỚP HÁNG

Thoái hóa khớp háng là những chứng bệnh thường gặp của bệnh viêm xương khớp . Sau đây là những triệu chứng của thoái hóa khớp háng thường gặp phải. Mọi người nên chú ý để sớm nhận biết ra bệnh từ đó được điều trị kịp thời:

- Bệnh nhân cảm thấy đau : Đau nhiều khi khi đi lại, sau đó mức độ đau sẽ dần tang lên ngay cả khi nghỉ ngơi và ban đêm. Các vị trí thường đau nhiều nhất là mặt trước đùi, bẹn, đôi khi sẽ đau xuống tận khớp gối, hoặc ra sau mông. 

- Giảm biên độ vận động khớp háng: Ngày càng tăng dần và ảnh hưởng đến các động tác sinh hoạt hàng ngày như ngồi xổm, đi vệ sinh…

Triệu chứng của thoái hóa khớp háng

+> Khi người bệnh bị nặng, phải đi chụp X –quang sẽ thấy những triệu chứng của thoái hóa khớp háng như sau : 

- Hẹp khe khớp.

- Đặc xương dưới sụn: Thấy cả trên chỏm xương đùi và trên ổ cối xương chậu, trong phần xương đặc thấy một số hốc nhỏ tròn hoặc hình trứng đường kính 2-3mm, có thể to hơn và thông vào ổ khớp.

- Mọc gai xương: Gai mọc quanh sụn khớp, thường thấy ở các vị trí như phần mái của ổ cối, quanh lỗ dây chằng tròn, phần giữa ổ cối.

- Biến dạng khớp: Thương tổn thoái hóa nặng có thể biến dạng chỏm xương đùi và ổ cối xương chậu.

Nếu khi xuất hiện các triệu chứng này mà bệnh nhân không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng đau, cứng háng ngày càng tăng cho đến khi trầm trọng hơn, bệnh nhân không thể đi lại. Thậm chí các chỏm khớp có thể biến dạng, các gai xương xuất hiện bám quanh khớp. Khi sụn khớp đã mòn hoàn toàn, các phần xương chà xát trực tiếp với nhau, làm cho bệnh nhân đau đớn khi di chuyển, từ đó làm cho người bệnh không thể xoay người, gấp hoặc dạng háng.0 nhận xét :

Đăng nhận xét