Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

NHỮNG BÀI TẬP THỂ DỤC CHO DÂN VĂN PHÒNG CHỮA BỆNH ĐAU XƯƠNG KHỚP

Cùng tham khảo bài viết những bài tập thể dục cho dân văn phòng chữa bệnh đau xương khớp bạn có thể áp dụng tại nhà nhé

Nhân viên văn phòng và những người thường xuyên ngồi lâu làm việc với máy tính là những đối tượng có nguy cơ mắc các bệnh xương khớp cực kỳ cao. Bởi họ có đặc thù ngồi lâu ở một vị trí và không thường xuyên vận động.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn những bài tập rất đơn giản mà mọi người có thể luyện tập ngay tại chỗ ngồi, không lo bị ảnh hưởng đến không gian của người khác mà vẫn giúp cơ, khớp chắc khỏe, dẻo dai, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh đau xương khớp.

Bài tập cổ:

Bạn chỉ cần ngồi yên tại ghế, cúi gập đầu theo trình tự:

Từ trước ra sau, sau đó sang trái, quay sang phải. Lặp lại 5- 10 lần.

Lưu ý lài tập cổ cho dân văn phòng là bạn không nên xoay đầu liên tục, như vậy sẽ rất có nguy cơ gãy đốt sống cổ. Để bài tập cổ cho dân văn phòng phù hợp, cứ 2 tiếng đồng hồ bạn rời mắt khỏi màn hình, thả lỏng vai, và tập động tác cổ, vừa cho mắt thư giãn, vừa tốt cho xương khớp đốt sống cổ

Những bài tập thể dục cho dân văn phòng chữa bệnh đau xương khớp
Những bài tập thể dục cho dân văn phòng chữa bệnh đau xương khớp

Bài tập vai

Vai là bộ phận chịu phần lực trên của cơ thể, nhất là trong khoảng thời gian ngồi máy tính, đa số nhân viên thường xuyên gồng vai để gõ bàn phím và quên thả lỏng, dẫn tới mỏi, đau bả vai và vùng dưới cổ.

Ngồi thẳng lưng. Tay phải đặt lên đầu gối chân trái, tay trái đặt sau lưng, cố gắng với tới eo phải càng tốt. Xoay người nhẹ nhàng về phía bên trái, giữ vai trong tư thế này 5 – 10 giây. Đổi bên và làm tương tự. Động tác này giúp cân bằng và thư giãn cơ bắp ở vai và cổ.

Bài tập cột sống:

Đa số nhân viên văn phòng đều có chung một thế ngồi “lưng tôm”. Thế ngồi này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống do phải chịu một khối lượng lớn, mà còn ảnh hưởng gián tiếp đến những vùng xung quanh như 2 bên lưng, phần thắt lưng và tỳ nặng lên khung xương chậu. Tốt nhất nên tập thói quen ngồi thẳng lưng, điều chỉnh độ cao ghế ngồi hợp lý.

Ngồi thẳng lưng, hai bàn tay đặt trên đùi, mắt nhìn thẳng, thả lỏng cổ. Trong lúc giữ nguyên vị trí tay và hông, nghiêng người về bên trái để cảm nhận trọng lực dồn về bên trái, nếu thấy cột sống căng nhẹ là làm đúng. Đổi bên và thực hiện 20 lần. Động tác Yoga này rất tốt cho xương khớp, đặc biệt là xương cột sống và cổ của bạn. Tập luyện đều đặn giúp tăng tuần hoàn máu và giảm đau mỏi cổ và lưng.

Bài tập cổ tay

Ngồi thẳng lưng trên ghế, hai chân đặt thẳng xuống sàn. Dùng bàn tay trái ép ngược bàn tay phải, hướng lên trên, giữ cho căng cánh tay trong vòng 10 giây. Làm tương tự với bên còn lại. Thực hiện động tác này từ 5 - 10 lần khi rảnh rỗi giúp các cơ cánh tay và vai được vận động, bớt mỏi mệt. Đồng thời nó cũng giúp máu lưu thông đến vai gáy tốt hơn.

Trên đây là những bài tập đơn giản mà bạn có thể áp dụng hàng ngày tại chỗ làm. Tuy nhiên, trong trường hợp xuất hiện những triệu chứng đau cơ khớp kéo dài, không thuyên giảm ngay cả khi đã tập luyện thì lập tức phải đến tham khảo ý kiến của bác sĩ và các chuyên gia về xương khớp.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét