Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

BÀI THUỐC DÂN GIAN TRỊ PHONG THẤP

Có nhiều phương pháp khác nhau để điều trị phong thấp nhưng cách trị bệnh phong thấp bằng dân gian là một trong những phương pháp chữa bệnh an toàn và tiết kiệm nhất , được nhiều người bệnh áp dụng hiện nay.

Ưu điểm của những bài thuốc dân gian trị phong thấp là sử dụng các nguyên liệu tươi, tự nhiên, dễ kiếm, lành tính và đặc biệt hầu như không có tác dụng phụ. Về công dụng, đa phần các bài thuốc dân gian đều khu phong hòa huyết, thông huyết tán hàn, trừ thấp, giảm đau, thanh nhiệt, tiêu viêm, an thần, đồng thời bổ can, thận, bồi dưỡng khí lực để tăng cường sức chống đỡ bệnh tật cho cơ thể.

Độc giả có thể tham khảo một số bài thuốc dân gian chữa trị phong thấp hiệu quả

+> Bài thuốc 1: Sử dụng gừng và hành:

Gừng và củ hành đều là những gia vị quen thuộc trong nhà bếp nên rất dễ kiếm. Gừng là thảo dược được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc dân gian với khả năng chữa bệnh tuyệt vời. Bài thuốc trị phong thấp bằng củ gừng và hành có tác dụng khử phong trừ hàn, giúp máu huyết lưu thông và giữ ấm cơ thể mỗi khi trời chuyển mùa rất tốt cho người bệnh phong thấp.

Bài thuốc dân gian trị phong thấp

Cách thực hiện bài thuốc này như sau:

– Chuẩn bị 500g hành và 60g gừng tươi, đem rửa sạch hành rồi cắt nhỏ, gừng thì đem giả nát.

– Trộn hành và gừng cùng với bã rượu, đem sao nóng rồi bọc vào trong một mảnh vải sạch.

– Đem hỗn hợp thuốc đã làm chườm lên vùng khớp bị đau nhức.

– Khi thấy thuốc nguội thì làm nóng lại rồi chườm tiếp.

Thực hiện cách này vài ngày thì cơn đau sẽ tan biến nhanh chóng.

+> Bài thuốc 2: Sử dụng cây chìa vôi

– Dây chìa vôi 20g, dây đau xương 15g, cây lá lốt (nhổ liền cả rễ) 15g; sao vàng, hạ thổ, sắc nước uống trong ngày.

– Dây chìa vôi 20g, cành dâu 15g, quế chi 10g, bạch chỉ 10g; sắc nước uống ngày 1 thang.

– Dây chìa vôi 50g, đương quy 20g, xuyên khung 10g, ngưu tất 40g, cẩu tích 20g; ngâm trong 1 lít rượu ít nhất 1 tuần lễ; ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 1 chén con.

+> Bài thuốc 3: Chữa phong thấp bằng rau cần tây

Không chỉ là nguyên liệu được dùng trong nhiều món ăn ngon, cần tây còn mang lại rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể nên có khả năng phòng chống và điều trị các chứng bệnh như cao huyết áp, hô hấp, mất ngủ và đặc biệt là giúp xương chắc khoẻ. Vì vậy nên, sử dụng cần tây chữa bệnh phong thấp là sự lựa chọn khuyên dùng.

Cần tây cần chuẩn bị 1kg kèm theo cả lá, thân và rễ. Sau đó, rửa sạch rồi đem phơi khô trong bóng râm. Mỗi lần dùng chữa phong thấp thì lấy 150gr, sắc cùng 3 chén nước, đợi đến khi thuốc sắc xuống còn 7 phần thì có thể dùng. Chia làm 3 lần uống trong ngày, nếu nguội thì nên hâm lại trước khi uống. Lưu ý, khi áp dụng bài thuốc này thì nên tuyệt đối tránh sử dụng các chất âm lạnh như: Giá sống, dưa chuột, nước đá…


0 nhận xét :

Đăng nhận xét