Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

BỆNH ĐAU LƯNG Ở NAM GIỚI

Thực trạng bệnh đau lưng ở nam giới như thế nào ? nguyên nhân và cách phòng  ngừa bệnh đau lưng ở nam giới ra sao ?

Nguyên nhân đau lưng ở nam giới


Bệnh đau lưng ở nam giới thường gặp hơn hay bệnh đau lưng ở nữ giới ? Đau lưng là căn bệnh rất dễ mắc phải, nam giới cũng không phải là ngoại lệ. Các nguyên nhân có thể khiến cho nam giới mắc phải tình trạng này là:

- Đau lưng do cột sống: đau lưng thường xảy ra với những người phải ngồi làm việc lâu và ít hoạt động thể chất, ngồi máy tính và phải đứng bất động lâu.

- Do hút thuốc lá: Người hút thuốc có tỉ lệ đau mỏi lưng cao hơn 2 - 3 lần so với người không hút thuốc. Nam giới hút thuốc sẽ dễ bị loãng xương và làm gia tăng các thành phần hóa học trong máu dẫn tới các cơn đau lưng.

- Đau lưng sau khi quan hệ: Nhiều trường hợp do tư thế "yêu" không hợp lý khiến các gân cơ vùng thắt lưng bị co cứng bất thường, thậm chí các dây chằng cột sống có thể bị căng giãn đột ngột từ đó phát sinh chứng đau lưng.

- Do béo phì: Người đàn ông bụng phệ sẽ làm tăng áp lực lên cột sống. Khi đó, để giữ cân bằng cơ thể, các cơ ở lưng gần cột sống phải gắng sức nhiều hơn, lâu dần sẽ dẫn đến đau lưng.
Bệnh đau lưng ở nam giới

- Ngoài ra nguyên nhân đau lưng ở nam giới còn do liên quan đến một số bệnh như thoát vị đĩa đệm, bệnh thận, vẹo cột sống… 

Phương pháp điều trị đau lưng ở nam giới


Chữa đau lưng ở nam giới thực tế không quá khó bởi cơ bản sức đề kháng và độ dẻo dai của hệ thống xương khớp cơ thể nam giới tương đối tốt. 

Hiện nay người ta thường áp dụng những biện pháp điều trị đau lưng ở nam giới như sau: 

+> Sử dụng các phương pháp Tây y


- Uống thuốc giảm đau: Có không ít trường hợp đã hết những dấu hiệu đau nagy sau một vài lần uống thuốc. Điều này cho thấy những loại thuốc giảm đau nhanh, chống viêm hoặc thậm chí cả kháng sinh cũng có tác dụng tốt trong chữa trị đau lưng. 

- Ngoài ra, cách chữa đau lưng ở đàn ông còn có thể sử dụng các phương pháp như bằng sóng radio, tia laser hoặc phẫu thuật. Tuy nhiên những phương pháp này khá tốn kém và đôi khi còn để lại những biến chứng không mong muốn.

+> Phương pháp điều trị bằng thuốc nam kết hợp vật lý trị liệu


Sử dụng phương pháp này chi phí thấp, thời gian điều trị không quá dài, không để lại biến chứng, hiệu quả cao.

Khi dùng thuốc nam kết hợp với vật lý trị liệu sẽ phát huy được hiệu quả tối đa, thời gian trị liệu sẽ được rút ngắn. Những biện pháp vật lý trị liệu thường được sử dụng như bấm huyệt, châm cứu…

Nói chung, việc điều trị bệnh đau lưng ở nam giới sẽ đem lại hiệu quả tối ưu khi người bệnh áp dụng phương pháp điều trị phù hợp. Tuy nhiên, việc điều trị cũng sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như cơ địa của từng bệnh nhân. 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét