Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

BỆNH GAI CỘT SỐNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?

Xuất hiện gai cột sống là vấn đề rất thường gặp khi bạn bị thoái hóa cột sống . “Bệnh gai cột sống có nguy hiểm không ?” là câu hỏi mà nhiều người đang lo lắng khi bị bệnh này. Nghe chữ “gai” có vẻ nguy hiểm, đặc biệt lại ở trong cơ thể, trên một trong những bộ phận quan trọng nhất là cột sống. Để có thể biết được nó có nguy hiểm không, nguy hiểm như thế nào thì cần phải nắm rõ một số thông tin cơ bản về bệnh này.

Gai là sự hóa già của xương, người cao tuổi là những người hay bị gai xương sống nhất nhưng phần lớn mọi người vẫn có thể sinh hoạt bình thường. Gai cột sống xuất hiện nhiều hơn ở cạnh hoặc phía trước cột sống cho nên gai không cọ sát với rễ dây thần kinh hoặc với tủy sống ở phía sau, do đó gai ít gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Vị trí thường mọc gai là mặt trước và bên của cột sống, hiếm khi mọc ở phía sau nên ít chèn ép vào tủy và rễ thần kinh. Bệnh gai cột sống khiến người bệnh rất khó chịu, nhất là cảm giác đau ở vùng thắt lưng, đau vai hoặc cổ do gai tiếp xúc với dây thần kinh, các xương đốt sống khi cử động, đau lan xuống cánh tay, tê chân tay, đôi khi làm giới hạn vận động.
Bệnh gai cột sống có nguy hiểm không ?
Bệnh gai cột sống có nguy hiểm không ?

Một số trường hợp hiếm có thể xảy ra là gai gẫy, mảnh gẫy chạy vào giữa khớp xương , gây khó khăn cho sự co duỗi khớp hoặc khi gai đè vào rễ dây thần kinh và gây ra mất cảm giác ở tay chân. Việc chữa trị gai cột sống cần thời gian và bệnh nhân phải tuân thủ theo các bài tập trị liệu của chuyên gia. Dù vậy thì bạn cũng nên điều trị bệnh sớm ngay khi phát hiện ra mình bị gai cột sống để tránh những hậu quả đáng tiếc sau này.

Người bệnh bị gai cột sống thường được điều trị bảo tồn bằng các thuốc giảm đau kháng viêm không steroid, thuốc giãn cơ hay sử dụng một số dụng cụ nâng đỡ như nẹp cổ… nhằm giảm bớt gánh nặng lên các đốt sống bị bệnh. Phẫu thuật chỉ đặt ra trong trường hợp có sự chèn ép vào tủy, làm hẹp ống tủy hoặc chèn ép hệ thần kinh và gây các dấu hiệu tê chân, tay, rối loạn đại tiểu tiện. Tuy nhiên, ngay cả khi phẫu thuật gai xương vẫn có thể mọc lại ở cùng vị trí cũ vì thực tế quá trình hình thành gai xương là một quá trình tự nhiên của cơ thể đối với phản ứng viêm.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét