Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

BỆNH GAI CỘT SỐNG NÊN ĂN GÌ ?

Bệnh gai cột sống nên ăn gì : Gai thường xuất hiện ở đốt sống cổ và thắt lưng, vì hai bộ phận này hoạt động nhiều nhất, nên dẫn đến tình trạng khớp thoái hóa nhanh. Bệnh này gây đau nhức ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Khi bị bệnh gai cột sống nên ăn gì ? để hỗ trợ quá trình phòng và điều trị bệnh ?

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình chữa bệnh. Ngoài các phương pháp được sử dụng điều trị hiện nay là dùng thuốc, châm cứu, kéo giãn cột sống, vật lý trị liệu thì việc ăn uống được xem là yếu tố quan trọng để phòng ngừa gai cột sống.

Trong các bữa ăn hàng ngày bệnh nhân nên cung cấp đầy đủ canxi cho cơ thể dù bị gai hay không vì đây là thành phần không thể thiếu góp phần làm cơ xương khớp khỏe mạnh và rắn chắc hơn.

Bệnh gai cột sống nên ăn gì ?

Canxi là một nguyên tố quan trọng cấu thành xương, mỗi ngày cơ thể cần khoảng 1.200mg canxi. Thức ăn chứa nhiều kali như sữa, các sản phẩm từ sữa là nguồn thực phẩm giàu canxi và dễ hấp thu nhất. Ngoài ra, các loại rau xanh, các loại thủy sản như tôm cua, các loại cá nhỏ để ăn nguyên xương cũng cung cấp một lượng canxi đáng kể.

Đồng thời người bệnh cũng nên chú ý ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ như rau quả…các loại thủy hải sản cũng là thành phần chứa nhiều canxi.

Một yếu tố cung cấp canxi quan trọng đó là ánh nắng mặt trời. Cần đi ra ngoài trời để tăng tạo vitamin D do da tiếp xúc với ánh nắng sẽ giúp tổng hợp vitamin D. Đây là vitamin giúp hấp thu và chuyển hóa canxi trong cơ thể. Vì vậy, nên thường xuyên vận động để tăng hấp thu canxi, tập cho xương chắc khỏe. Đừng nghĩ rằng phẫu thuật cắt bỏ gai là sẽ hết bệnh vì gai có thể mọc lại nếu bạn không tự biết chăm sóc tốt cho cơ thể của mình.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét