Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

BỆNH GAI CỘT SỐNG NÊN KIÊNG GÌ ?

Có nhiều người quan niệm rằng bệnh gai cột sống là cần phải điều trị cắt gai và phải kiêng thức ăn nhiều canxi. Điều này có đúng không thì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem bệnh gai cột sống nên kiêng gì ? trong bài viết dưới đây:

Trong chế độ ăn uống cho bệnh gai cột sống

Bệnh nhân mắc bệnh gai cột sống nên kiêng và tránh các đồ ăn, thức uống chứa nhiều phụ gia, chất kích thích, thực phẩm nhanh vì đó là môi trường tốt để tăng trưởng các gai xương cột sống.

Các loại thực phẩm dạng này gồm chất béo hydro hóa, thực phẩm chứa chất làm ngọt aspartame, ớt cay, nước ngọt, soda, rượu, thuốc lá. Với đồ ăn nhanh như pizza, hăm-bơ-gơ, khoai tây chiên, thịt xông khói…. là những loại chứa lượng calo cao nhưng giá trị dinh dưỡng vô cùng thấp gây béo phì ảnh hưởng tư thế đi lại làm mỏm gai xương phát triển dày đặc khó kiểm soát.

Thay vì sử dụng các thực phẩm làm tổn hại xương khớp thì bạn nên bổ sung nhiều hơn các loại thức ăn giàu canxi, vitamin C, D, B12,… Người bệnh có thể tìm thấy các nguyên tố này trong tất cả các loại rau xanh, trái cây tươi, đồ hải sản tôm, cua, sò, sữa tươi tách kem….
Bệnh gai cột sống nên kiêng ăn gì ?
Bệnh gai cột sống nên kiêng gì ?

Trong sinh hoạt hàng ngày cho bệnh gai cột sống

- Tránh duy trì tư thế khom lưng khi khuân vác, ngồi làm việc, đi, đứng, nằm. Người bệnh nên giữ tư thế thẳng lưng trong tất cả các hoạt động trong ngày.

- Hạn chế tối đa công việc nặng nhọc như bưng bê, kéo, đẩy nhiều sẽ làm cột sống của bạn thoái hóa, chấn thương, vẹo cột sống,…

- Không tập những môn thể thao quá với sức chịu đựng của bản thân sẽ gây áp lực cột sống và dẫn tới mất đàn hồi, thoái hóa cột sống,…

- Không làm việc trước máy tính quá 30 phút mà nên đi lại 2-3 phút sau đó ngồi làm việc tiếp.

Bên cạnh đó, duy trì cân nặng vừa phải cũng là cách để giảm gánh nặng lên cột sống, hạn chế được tối đa nguy cơ mắc bệnh vôi hóa cột sống.

Hiện tượng cột sống bị gai xương rất khó có thể tránh khỏi được do quy luật tất yếu của tự nhiên. Thế nhưng, việc phòng ngừa và điều trị bệnh căn bệnh này không có nghĩa là không thể kiểm soát được. Vì thế, để giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc và phát triển của bệnh gai cột sống thì ngay lúc này bạn nên áp dụng những điều trên. 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét