Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

BỆNH GOUT KIÊNG ĂN GÌ ?

Tất cả các bệnh đều cần có 1 chế độ ăn uống kiêng khem riêng mới mong sớm điều trị bệnh khỏi đôi khi những bệnh nhân mắc bệnh nhẹ hoàn toàn có thể điều trị bằng các ăn uống  . Bệnh gout cũng vậy nó cũng cần áp dụng những chế độ ăn uống kiêng khem riêng biệt . Dưới đây là những điều cần biết về bệnh gout kiêng ăn gì ?

Bệnh gout là một bệnh của rối loạn chuyển hóa đạm dẫn đến làm tăng acid uric trong máu. Chúng ta cùng tìm hiểu xem nên ăn gì và nên kiêng những gì khi mắc phải căn bệnh quái ác này.

Những người bị bệnh gout nên kiêng tuyệt đối hoặc hạn chế những thực phẩm giàu đạm: Cụ thể như:

- Sò và cũng như hải sản có rất giầu purine, chất purine sản sinh ra các tinh thể axit uric ứ đọng trong các mô mềm và khớp. Vậy nên tốt nhất bệnh nhân bị gout không nên ăn quá nhiều đồ biển, càng ít càng tốt.
bệnh gout kiêng ăn gì ?
Bệnh gout kiêng ăn gì ?

- Cá trích, cá ngừ, cá cơm là 3 loại hải sản mà tuyệt đối không nên cho vào thực đơn hằng ngày của người bị bệnh gút. Thay vào đó các bạn có thể thay thế bằng tôm hùm hay cua vì đây là những thực phẩm được cho là những thực phẩm an toàn cho bệnh nhân gout.

- Thịt đỏ không tốt cho người bệnh gout vì nó chứa hàm lượng purine lớn, chính vì vậy bạn không nên ăn nhiều thịt đỏ.

- Nội tạng động vật được các chuyên gia khuyên bệnh nhân là nên kiêng ăn các loại nội tạng như: Gan, lá lách, thận…

- Trứng gia cầm nói chung, nhất là các loại trứng đang phát triển thành phôi như trứng vịt lộn…

- Bệnh gout kiêng ăn các loại măng tre, măng trúc, nấm. giá… vì nó làm tăng tốc độ tổng hợp axit uric trong cơ thể.

- Hạn chế ăn đêm để giảm bớt gánh nặng cho gan.

Thực phẩm người bị bệnh gout nên ăn


- Người mắc bệnh gout nên ăn các thực phẩm giàu chất xơ, chúng sẽ giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm, làm giảm sự hình thành axit uric.

- Nên uống tối thiểu 2 – 3 lít nước mỗi ngày.

- Nên uống nước khoáng không ga có độ kiềm cao giúp tăng đào thải axit uric và hạn chế sự kết tủa urat tại ống thận.

- Ngoài việc ăn kiêng hợp lý, bệnh nhân gút nên ăn các loại thực phẩm tốt như dứa, dâu tây, anh đào, quả kiwi. Những người có cân nặng quá khổ, thừa cân thì nên có chế độ tập luyện hợp lý để giảm cân ngay lập tức.

- Phần làm bệnh gout và các bệnh kèm theo dễ kiểm soát hơn, giảm bớt liều thuốc phải dùng, giảm bớt số thuốc phải dùng. Chế độ ăn uống càng quan trọng hơn khi người bệnh bị dị ứng với các thuốc làm giảm acid uric máu, hoặc vì một lí do nào đó không sử dụng được thuốc này. Chế độ ăn uống còn là biện pháp chính, không thể thiếu được trong việc phòng ngừa bệnh gout cho các đối tượng tăng acid uric máu đơn thuần. Các bệnh rối loạn chuyển hóa ở người thường đi kèm với nhau, ngày càng gia tăng và đang là một hiểm họa lớn cho loài người trong thế kỷ 21.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét