Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

BỆNH LOÃNG XƯƠNG NÊN ĂN GÌ ?

Bệnh loãng xương nên ăn gì ?


Đối với các bệnh nhân mắc bệnh loãng xương, việc bổ sung các khoáng chất là điều rất cần thiết. Tuy nhiên mức độ bổ sung cho mỗi người bệnh là hoàn toàn khác nhau. Và người bệnh khi điều trị nên tuân theo hướng dẫn cụ thể của các bác sỹ. 

Những thực phẩm bệnh loãng xương nên dùng


Bệnh loãng xương nên ăn gì ? Gạo lứt rang một loại thực phẩm chữa trị loãng xương rất hiệu quả 

Sữa tất nhiên là món không nên quên, nhưng với nhiều người không dung nạp được sữa tươi thì sữa chua là biện pháp nên được chú trọng hơn. 

Các loại cá biển có nhiều dầu 3 Omega như cá thu, cá mòi, cá hồi. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm và có tác dụng rất tốt trong việc điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh loãng xương nên ăn gì ?
Bệnh loãng xương nên ăn gì ?

Trứng là một loại thực phẩm mà mọi người hay dùng hàng ngày cũng cung cấp một lượng lớn canxi cho cơ thể người bệnh rất tốt cho những người bệnh đau nhức xương khớp

Khoai lang ta, đậu phộng, dầu mè, và đặc biệt là trái thơm vì là nguồn thực phẩm dồi dào magnê. Đừng quên là lượng magnê phải bằng phân nửa lượng canxi thì chất vôi mới được ký gởi trong mô xương. 

Có thể nói, người bị bệnh loãng xương rất cần khẩu phần thật đa dạng vì canxi muốn vào được xương phải nhờ sự có mặt cùng lúc của nhiều khoáng tố khác. 

Ngoài ra, người bệnh cũng nên tắm nắng vì nó giúp cung cấp vitamin D cho cơ thể trong việc phòng tránh bệnh loãng xương. 


Thực phẩm nên tránh nên tránh khi bị loãng xương


Các loại nước ngọt có ga vì hợp chất photpho trong nước giải khát ngọt hơn chè sẽ kéo chất vôi theo đường bài tiết. Tương tự như thế là thành phần photpho trong thịt nguội, cá xông khói… 

Đừng uống quá nhiều trà vì trà tuy có chứa chất vôi nhưng chất chát trong trà, nếu ở liều lượng cao, lại là nhân tố ngăn cản sự hấp thu canxi qua niêm mạc đường tiêu hoá. Tác dụng tương tự như thế dù yếu hơn là cà phê và nhiều loại thuốc cảm. 

Giảm tối đa các dạng thực phẩm công nghệ và đồ hộp vì lượng muối natri thường rất cao trong đó có tác dụng tương tranh với canxi. 

Bớt các loại rau cải như bạc hà, củ dền, rau muống vì chứa nhiều oxalat. Chất này không chỉ kết dính với canxi mà với các khoáng tố khác cần thiết cho độ bền vững của mô xương như mangan. 

Bánh mì cũng là món khắc khẩu với người bị loãng xương vì thành phần phytate trong bánh mì là lý do khiến mô xương trở thành “công trình rút ruột” thiếu hai nhân tố cơ bản, canxi và magiê 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét