Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

BỊ ĐAU MỎI VAI GÁY UỐNG THUỐC GÌ ?

Cùng tìm hiểu về bệnh đau mỏi vai gáy , bị đau mỏi vai gáy uống thuốc gì ?

Đau vai gáy là nhóm bệnh có liên quan chặt chẽ đến hệ thống cơ xương khớp và mạch máu vùng vai và gáy. Do rối loạn tuần hoàn, thiếu máu ở vùng cột sống hoặc do sự kéo giãn dây thần kinh quá mức gây ra rối loạn chức năng của dây thần kinh vùng vai gáy nên gây ra chứng co cứng và đau rút cục bộ. Vậy phương pháp nào để điều trị tận gốc căn bệnh này? 

Điều trị đau vai gáy bằng châm cứu


Châm cứu giúp điều hòa lại hoạt động của dây thần kinh. Chỉ cần châm cứu vào đúng các huyệt trên những vị trí chính xác có thể tạo ra hiệu ứng lan tỏa và làm giảm sự co thắt nên giảm đau.

Đau mỏi vai gáy uống thuốc gì ?

Dùng miếng dán salonpas

Miếng dán salonpas có chứa chất kháng viêm non-steroid dạng thấm qua da methyl salicylat. Các thuốc chống co thắt cơ quá mức có thể có tác dụng như thuốc mephenesin (decontractyl) cũng có thể giúp người đau vai gáy giảm đau phần nào.

Điều trị đau vai gáy bằng thuốc


Khi bị đau vai gáy có thể dùng một số loại thuốc giảm đau, chống viêm non-steroid như diclofenac, ibuprofen, paracetamol, aspirin... Các thuốc này có tác dụng giúp giảm đau nhanh chóng và chống lại các phản ứng viêm hệ lụy đi sau.

Một số vitamin nhóm B như vitamin B1, B6, B12 có thể dùng vì nó làm tăng dẫn truyền thần kinh. Ở mức độ bệnh nặng hơn, người bệnh có thể được chỉ định dùng thuốc ức chế dẫn truyền thần kinh. Thuốc ức chế dẫn truyền thần kinh có tác dụng cắt tạm thời các cơn kích thích thần kinh mạnh, làm mềm cơ và do đó không gây đau dữ dội.

Vận động vùng cổ gáy nhẹ nhàng

Ngay khi mới bị bệnh không nên cố gắng xoay đầu hay xoay cổ. Cách tốt nhất là nên vận động xoay đầu cổ nhẹ nhàng. Hạn chế quay đầu, nghiêng đầu để cho bệnh có thể tự hồi. Không nên ngồi quạt điện hay ngồi điều hòa vì sẽ làm cơ co cứng và đau dữ dội hơn.

Xoa bóp

Nếu bị đau vai gáy ở mức độ nhẹ, không có nguyên nhân chèn ép gây tổn thương thì người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc giảm đau và cao dán. Nếu chỉ bị nhẹ, cơn đau không kéo dài, bản thân người bệnh có thể tự điều trị bằng cách dùng hai bàn tay xoa bóp, gõ, vuốt cho vùng cổ, vai, gáy nhiều lần.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét