Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

PHƯƠNG PHÁP BƠM XI MĂNG SINH HỌC CHỮA XẸP ĐỐT SỐNG LƯNG

Phương pháp bơm xi măng sinh học chữa xẹp đốt sống lưng : Xẹp đốt sống là một biến chứng nguy hiểm của bệnh loãng xương rất phổ biến ở nhiều đối tượng khác nhau. Khi một người bị loãng xương hay chấn thương, xương khớp thường trở nên suy yếu và đẩy nguy cơ gãy xương tăng cao. Nếu người bệnh không phát hiện và điều trị sớm, lâu ngày cột sống có thể bị biến dạng, đốt sống xẹp lún gây ra những cơn đau nhức ảnh hưởng đến chức năng của cột sống và khả năng vận động của người bệnh.

Bơm xi măng sinh học trong chữa xẹp đốt sống lưng


Có nhiều giải pháp chữa trị tình trạng này. Bơm xi măng sinh học cũng là một cách để người bệnh tham khảo. 
Phương pháp bơm xi măng sinh học chữa xẹp đốt sống lưng

Bơm xi măng sinh học là một thủ thuật ít can thiệp. Sau khi đã xác định chính xác đốt sống bị tổn thương và nguyên nhân gây tổn thương, bác sĩ đặt bệnh nhân nằm sấp, gây mê, sát khuẩn, quan sát đốt sống cần bơm xi măng trên màn hình máy Xquang, rồi chọc kim chuyên dụng xuyên chân cung vào thân đốt sống và bơm xi măng sinh học vào, theo dõi qua màn hình tăng sáng. Số lượng xi măng được đưa vào nhiều hay ít tùy theo từng trường hợp cụ thể. Thông thường những trường hợp chấn thương thường chỉ phải bơm xi măng vào 1 đốt sống, còn những trường hợp bị loãng xương phải bơm xi măng vào nhiều đốt sống.

Tác dụng của phương pháp bơm xi măng sinh học chữa xẹp đốt sống 

Bơm xi măng sinh học vào thân đốt sống giúp người bệnh giảm đau cột sống lưng nhanh chóng.

Nâng chiều cao cho đốt sống và khôi phục lại đường cong của cột sống.

Tăng độ cứng bền và ổn định cho thân đốt sống.

Cầm máu trước khi tiến hành phẫu thuật.

Các bước tiến hành:

Tê tại chỗ vùng chọc kim bơm xi măng

Xác định điểm vào thân đốt sống tổn thương qua cuống trên C-arm

 Bơm thuốc cản quang kiểm tra chắc chắn vị trí cần bơm xi măng

Dùng kim định vị có nòng rỗng dò theo cuống sống vào thân đốt sống từ hai bên, tùy thuộc kỹ thuật bơm xi măng có bóng (Kyphoplasty) hay bơm xi măng không có bóng (Vertebroplasty) hay sử dụng lồng titan (Vertebral Body Stenting system) mà chúng ta có thêm nhưng tăng thì khác nhau.

Pha trộn xi măng để chuẩn bị bơm

Bơm xi măng qua nòng rỗng của hệ thống kim định vị vào thân đốt sống, đây là thì quan trọng nhất. Chúng ta cần bơm xi măng với tốc độ chậm dưới sự kiểm soát của C-arm và diễn biến lâm sàng của bệnh nhân.

Kiểm tra bằng C-arm hai bình diện thêm một lần nữa để chắc chắn xi măng chỉ nằm khu trú trong thân đốt sống.

Rút kim bơm và băng vết mổ

Lưu ý: Kỹ thuật bơm xi măng sinh học điều trị xẹp ống sống lưng , tuyệt đối không chỉ định cho những trường hợp bị chấn thương làm vỡ thành thân đốt sống, cũng như những trường hợp bị lún đốt sống do khối u đã di căn. Đây cũng là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ phải là người đã thuần thục phẫu thuật bệnh lý cột sống bằng phương pháp mổ mở, từ đó mới xác định chính xác đường đi của kim, tránh tai biến và phải có trang thiết bị cần thiết.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét