Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

CÁCH CHỮA TRỊ BỆNH VIÊM CỘT SỐNG DÍNH KHỚP

Bệnh viêm cột sống dính khớp là gì ? Cách chữa trị bệnh viêm cột sống dính khớp như thế nào ? Bệnh viêm cột sống dính khớp là hậu quả của tình trạng viêm liên đốt sống mạn tính, gây cứng khớp cột sống. Nếu như không được chữa trị kịp thời thì bệnh tiến triển qua nhiều năm dẫn tới tính trạng dính liền các đốt sống với nhau làm hạn chế sự vận động của cơ thể. Dưới đây là các cách điều trị viêm cột sống dính khớp hiện nay để khắc phục tình trạng này. 

Dấu hiệu sớm thường gặp là đau âm ỉ, mơ hồ vùng thắt lưng hoặc vùng mông. Biểu hiện ở cột sống thường bắt đầu từ khớp cùng chậu nằm phía sau khung chậu, sau đó tổn thương tiếp tục lan theo chiều từ dưới lên trên cao cho đến tận đốt sống cổ. Đau có đặc điểm tăng lên về đêm và cứng cột sống , thấy rõ nhất là lúc sáng sớm mới ngủ dậy. 

Ở giai đoạn muộn, người bệnh viêm cột sống dính khớp thường có các biến dạng cột sống rõ rệt như eo lưng dẹt do teo cơ cạnh cột sống, lưng gù, cổ vươn về phía trước. 

Ngoài ra, bệnh còn có một số biểu hiện toàn thân và ngoài khớp như sốt, gầy sút, viêm mống mắt, hở van tim, loạn nhịp tim. Những bất thường đó có thể được chẩn đoán khi chụp X-quang tim phổi, làm siêu âm tim. 
Cách chữa trị bệnh viêm cột sống dính khớp

Nếu có các biểu hiện nói trên, bạn cần đến khám tại bệnh viện để được các bác sĩ chuyên khoa cho chụp X-quang cột sống, đặc biệt là khớp cùng chậu và làm các xét nghiệm máu, dịch khớp. 

Để điều trị căn bệnh này hiện nay có một số giải pháp sau: 

Dùng thuốc điều trị viêm cột sống dính khớp 


Thông thường khi được chẩn đoán bị viêm cột sống dính khớp, bệnh nhân sẽ được bác sỹ kê cho các loại thuốc điều trị. Thuốc điều trị có hiệu quả nhất là phenylbutazon, nhưng cần được theo dõi chặt chẽ. Các chống chỉ định phải được tuân thủ nghiêm ngặt và khi có một dấu hiệu phản ứng do ảnh hưởng của thuốc như cảm giác nóng rát dạ dày, buồn nôn hay nôn, ban ngoài da, ngứa, chảy máu da – niêm mạc, protein niệu, giảm bạch cầu trong máu thì phải ngừng thuốc ngay. 

Một số loại thuốc khác được dùng để điều trị viêm cột sống dinh khớp đó là các loại thuốc chống viêm: Nhiều loại thuốc chống viêm khác cũng có tác dụng tương đối tốt như tilcotil, voltaren, profenid… 

Cách điều trị viêm cột sống dính khớp bằng đông y 


Chữa bệnh viêm cột sống dính khớp bằng Đông y được nhiều người bệnh lựa chọn vì mang lại hiệu quả mà rất an toàn, ít để lại tác dụng phụ cho cơ thể. Để chữa trị viêm cột sống dính khớp, chúng ta thực hiện các phương pháp sau: 

Bài thuốc uống chữa viêm cột sống dính khớp : 

Thành phần: Ngũ linh chi 8g, cam thảo 4g, tần giao 12g, hồng hoa 12g, đương quy 12g, xuyên khung 6g, xuyên ngưu tất 12g, đào nhân 8g, một dược 8g, khương hoạt 8g, địa long 8g, hương nhu 4g. 

- Nếu bệnh nhân kèm sốt thì cho thêm gia thương truật 10g, hoàng bá 10g. 

- Nếu cơ thể bị suy nhược thì cho thêm đảng sâm và gia hoàng kỳ, mỗi thứ 15-20g. 

Thực hiện: 

- Ngày thứ nhất: Cho tất cả thuốc vào ấm sắc với 800ml nước. 

- Ngày thứ hai: Sắc tiếp với 1,5 lít nước sao cho còn 300ml, chia ra uống ngày 2 lần trước bữa ăn 30 phút. 

- Thuốc này 2 ngày uống một thang, uống trong 30 ngày liên tục. 

Tuy nhiên việc sử dụng những cách trị viêm cột sống dính khớp bằng thuốc cần có hướng dẫn cụ thể từ bác sĩ, tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc vì không đúng thuốc sẽ gây nên tác hại vô cùng nghiêm trọng. 

Bài thuốc đắp chườm: 

Thành phần: 2 lá đu đủ non, 200g gừng tươi, 1 chén rượu , 2 muỗng muối.

Thực hiện: Đem lá đu đủ non và gừng giã nhuyễn rồi trộn đều với rượu và muối. Đắp vào vùng bị đau, mỗi ngày thay thuốc 1 lần. Nếu đắp thuốc mà thấy nóng rát thì tháo thuốc để tránh bỏng da. 

Vùng tổn thương nhiều có thể đắp thuốc luân phiên cách nhật. Hoặc lấy 1 nắm hẹ cả rễ, giấm 50ml, hẹ giã nát, trộn giấm sao nóng, bọc trong túi vải chườm vào chỗ đau, nguội lại sao ngày chườm 1 – 2 lần. 

Trên đây là những dấu hiệu và những bài thuốc chữa viêm cột sống dính khớp bằng cả đông y và tây y .  Tùy theo thể trạng mỗi bệnh nhân mà áp dụng từng cách chữa cho phù hợp nhé .

0 nhận xét :

Đăng nhận xét