Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

CÁCH GIẢM TÌNH TRẠNG BỆNH XƯƠNG KHỚP BẰNG NGÂM CHÂN

Hiện nay để chữa bệnh xương khớp thì có nhiều cách và rất nhiều bài thuốc gồm cả đông y và tây y những có những cách rất đơn giản cũng giúp bạn giảm tình trạng này mời bạn đọc cùng tham khảo : Những cách giảm tình trạng bệnh xương khớp bằng ngâm chân hiệu quả :

Ngâm chân có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Theo giới y học thì việc nước muối ấm được xem như là thiện dược đối với đôi chân của chúng ta. Nó không chỉ giúp bạn thư giãn, thoải mái mà còn có tác dụng chữa bệnh xương khớp rất tốt.

Để thực hiện được viêc ngâm chân, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chậu nước ấm với nhiệt độ khoảng từ 40-500 C và một ít muối hạt to hòa với nhau và ngâm chân hàng ngày, tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ.
Cách giảm tình trạng bệnh xương khớp bằng ngâm chân

Cách giảm tình trạng bệnh xương khớp bằng ngâm chân

Việc ngâm, rửa, và massage chân hàng ngày sẽ giúp cho các mạch máu lưu thông tốt, tác động lành mạnh tới các huyệt bàn chân giúp đả thông huyết mạch, kích thích sự hưng phấn của não bộ giúp bạn nhớ lâu hơn.Các cation (dương) và nation (âm) trong muối giúp cân bằng cơ thể, và chúng sẽ tác động đến các cơ xương khớp theo cơ chế “nóng giãn, lạnh co cục bộ” khi có sự hỗ trợ của nước ấm.


Người bệnh bị viêm khớp, đau nhức chân có thể ngâm chân trong khoảng 20-30 phút sẽ thấy đôi chân thoải mái, sảng khoái và triệu chứng đau nhức giảm hẳn.Việc đi lại dễ dàng hơn khi không còn cảm giác đau nhức, mệt mỏi nơi khớp gối và bàn chân. Bệnh nặng có thể ngâm chân 3 lần/ngày và kết hợp cũng với thuốc uống để điều trị bệnh.

Những người thường xuyên tập luyện cơ khớp có thể ngâm chân hàng ngày vào mỗi tối đi ngủ khoảng 30-45 phút để các cơ xương khớp được thư giãn, thoải mái và xua tan cảm giác bị đau nhức.

Những lưu ý khi ngâm chân:

- Nhiệt độ ngâm chân là 38 – 40 độ, chú ý không vượt quá 45 độ.

- Thời gian ngâm không quá lâu, 15 – 20 phút là đủ. Khi ngâm, mạch máu sẽ dẫn xuống chân, não bộ để cung cấp thiếu máu.

- Ngâm chân cho đến khi cơ thể phát nóng, đổ mồ hôi nhẹ là được.

- Thời gian ngâm chân tốt nhất là 5- 7h tối bởi đây là lúc thận hoạt động mạnh nhất. 

- Sau khi ăn một tiếng không nên ngâm chân. Bởi sau khi ăn, cơ thể chuyển phần lớn máu về đường tiêu hóa, nếu ngâm chân bằng nước nóng ngay sau ăn, số máu vận chuyển đến đường tiêu hóa sẽ chuyển xuống chân, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa và hấp thụ, từ đó gây thiếu dinh dưỡng. 

- Ngâm chân cần phải kiên trì.

Bài viết : Cách giảm tình trạng bệnh xương khớp bằng ngâm chân

0 nhận xét :

Đăng nhận xét