Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

CHỮA BỆNH GOUT BẰNG LÁ TRẦU KHÔNG

Trong những bài thuốc dân gian mà các cụ ta xưa kia truyền lại thì lá trầu là 1 trong những vị thuốc quý chữa rất nhiều bệnh nan y trong đó có công dụng chữa bệnh gout bằng lá trầu không vậy cách làm ra sao ? công dụng cụ thể của vị thuốc này thế nào ?

Trị bệnh gout bằng lá trầu


Lá trầu không ngoài công dụng dùng để ăn (kèm với vôi, cau), còn được sử dụng như một phương pháp dân gian để điều trị nhiều chứng bệnh viêm nhiễm thông thường, bệnh về da và đặc biệt là bệnh gout.
Chữa bệnh gout bằng lá trầu không

Lá trầu có 2 loại đó là loại trầu mỡ và quế. Lá trầu mỡ có lá to bóng còn trầu quế thì thuộc dạng lá nhỏ, xanh đậm và cay hơn nhiều thường được dùng chung để ăn với cau.

Không chỉ vậy lá trầu còn có thành phần tinh dầu đến 2,4% với các nhóm hoạt chất Eugenol, Chavicol, Estragol,… Chúng có tác dụng thần kỳ trong việc chống viêm, phục hồi hư tổn ở khớp xương  và nhanh chóng giảm đau thần kinh.

Bên cạnh đó những dưỡng chất trong lá trầu không còn có khả năng cải thiện tình trạng rối loạn chuyển hoá, giúp hấp thu các vitamin, khoáng chất, giảm nhanh lượng axit dư thừa giúp người dùng phòng tránh được triệu chứng trào ngược trong dạ dày thực quản, cũng như đào thải các chất độc cặn bã ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng.

Bài thuốc chữa bệnh gout bằng lá trầu không bao gồm lá trầu và nước dừa. Được thực hiện như sau: 

Mỗi sáng thức dậy dùng 100gr lá trầu tươi, xắt nhuyễn ngâm vào trong 1 trái dừa xiêm vừa vạc nắp. Nên chắt bớt một chút nước dừa ra để khỏi bị tràn khi cho sợi nhuyễn lá trầu vào, sau đó đậy nắp ngâm 30 phút, rồi chắt ra và uống. Không ăn sáng ngay mà chờ đến khi nước dừa, trầu hấp thu hoàn toàn, lúc đi tiểu trở lại rồi mới ăn sáng. Làm như vậy trong vòng một tuần thì các cơn đau nhức gút sẽ giảm hẳn.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét