Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

CHỮA BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM BẰNG CÂY CHÌA VÔI

Cùng tìm hiểu cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi : Dù là ở vị trí nào nhưng khi đã bị bệnh thoát vị đĩa đệm đều sẽ khiến khả năng vận động của bệnh nhân bị giảm sút đi rõ rệt. Người bệnh rất khó thực hiện các động tác như: Cúi , ngửa, nghiêng, xoay. Nếu tổn thương thần kinh cánh tay thì bệnh nhân khó nhấc tay hay co gấp, duỗi thẳng tay, khả năng lao động và sinh hoạt bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cây chìa vôi là một trong những loại cây thuốc nam quý, được đánh giá là cây thuốc nam có tác dụng chữa bệnh phong thấp và những chứng bệnh liên quan đến đau xương khớp mang lại hiệu quả cao. Với những giá trị dược liệu cao và công dụng độc đáo, việc chữa bệnh phong thấp bằng cây Chìa Vôi luôn mang lại hiệu quả vượt trội so với nhiều loại thuốc tân dược khác

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi
Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi

Chìa vôi còn gọi là bạch phấn đằng, là một loại cây dây leo thân tròn nhẵn, có những sợi tua cuốn nhỏ, phủ một lớp bột trắng mốc mốc. Ở gốc có củ bình vôi, hai đầu củ hơi nhọn, ngoài đen trong trắng. Trông tổng thể, thân cây giống như chiếc que cắm vào bình vôi nên có tên là dây chìa vôi. Lá cây xẻ thùy chân vịt. dài rộng từ 6-8 cm, cuống hình tim, mặt trên màu xanh đậm hơn mặt dưới. Lá chìa vôi hình dạng hay thay đổi, lá gần gốc hình mác, lá trên chia 5 -7 thùy, mép hơi có răng cưa. Hoa màu vàng nhạt, mọc nhành chùm đối diện với lá nhưng ngắn hơn, có cuống.

Cây chìa vôi hái về rửa sạch, sao vàng hạ thổ. Cùng với cây cỏ xước, dền gai, tầm gửi, cỏ ngươi và lá lốt. Mỗi vị dùng từ 20g đến 30 trộn với nhau rồi sắc nước uống hàng ngày. Hiện nay cây cỏ ngươi theo tiếng địa phương nên ít người biết về cây này, có thể thay thế cỏ ngươi bằng cây phèn đen củng rất hiệu quả.

Nước thuốc cây chìa vôi có vị đắng nhẹ và thơm, hễ khát lúc nào cứ uống lúc đó chứ không cần phải băn khoăn liều lượng, bởi thuốc sắc nước cây chìa vôi không hề gây ra tác dụng phụ nào. Người bệnh cũng không cần kiêng cữ bất cứ điều gì. Nếu kiên trì uống thuốc đều đặn, sau vài tháng sẽ cho kết quả rõ rệt. Khác với tây y, sử dụng cây chìa vôi kết hợp với các vị thuốc vừa nêu trên rất khả quan, cho kết quả chậm mà chắc, thậm chí người không bị bệnh uống thuốc hàng ngày sẽ rất có lợi cho sức khoẻ

Bài viết : Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi

0 nhận xét :

Đăng nhận xét