Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

CHỮA BỆNH XƯƠNG KHỚP BẰNG CÂY ĐINH LĂNG

Công dụng tuyệt vời khi chữa bệnh xương khớp bằng cây đinh lăng : Đinh lăng là loại cây nhỏ thân nhẵn không có gai, cao 0.8 - 1.0m. Lá kép 3 lằn xẻ lông chim, không có lá kèm rõ. Lá chót có cuống lá dài 3-10mm, phiến lá chót có răng cưa không đều.Lá có mùi thơm. Cụm hoa hình khuy ngắn, gồm nhiều tán, mang nhiều hoa nhỏ, quả dẹt. Đinh lăng là cây được trồng phổ biến khắp nước ta. Tất cả các bộ phận của loại cây này, từ lá, thân, cành đến rễ cây đinh lăng đều có tác dụng trong việc điều trị bệnh. Đinh lăng được coi như một vị thuốc giúp trị các bệnh như: giải cảm, hạ sốt, trị đau lưng, tê thấp, lợi tiểu… Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi chỉ xin được giới thiệu đến độc giả công dụng của đinh lăng trong chữa trị xương khớp

Chữa bệnh xương khớp bằng cây đinh lăng

Công dụng, chủ trị của cây đinh lăng

- Rễ làm thuốc bổ, lợi tiểu, cơ thể suy nhược gầy yếu.

- Lá chữa cảm sốt, giã nát đắp chữa mụn nhọt, sưng tấy.

- Thân và cành chữa phong tê thấp , bệnh đau lưng.

Một số bài thuốc chữa bệnh xương khớp bằng cây đinh lăng


Đinh lăng làm lành vết thương, chữa sưng đau cơ khớp : Lấy lá đinh lăng giã nhuyễn đắp lên vết thương, chỗ sưng đau. Ngày xưa, khi bị chảy máu tay hay chân, các cụ cầm máu bằng cách nhai lá đinh lăng, đắp vào chỗ chảy máu rồi lấy mảnh vải buộc lại.

– Đinh lăng chữa tê khớp và đau lưng mỏi gối: Dùng thân cành cây đinh lăng 20g – 30g (hoặc đi kèm cúc tần, cam thảo dây, rễ cây xấu hổ) sắc lấy nước, uống nhiều lần trong ngày.

– Chữa phong thấp, tê nhức chân tay, đau nhức lưng gối: Thân cành đinh lăng 20g – 30g (hoặc đi kèm cúc tần, lá lốt, rễ xấu hổ, bưởi bung, mỗi loại 10g) cho vào 600ml nước, sắc cô còn 300ml, uống mỗi ngày 3 lần.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét