Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

CHỮA CÁC BỆNH XƯƠNG KHỚP BẰNG CÂY XẤU HỔ

Từ xa xưa các cụ ta đã biết tìm những bài thuốc chữa bệnh bằng những cây thuốc nam quanh nhà , trong vườn , tuy là những cây rất đỗi bình thường nhưng nó lại có chứa nhiều công dụng đặc biệt mà bạn không ngờ tới nhé ! Hôm nay chúng tôi xin gửi tới bạn đọc công dụng chữa bệnh xương khớp của cây xấu hổ với bài viết : Chữa các bệnh xương khớp bằng cây xấu hổ mời bạn đọc cùng tham khảo cụ thể :

Xấu hổ là loại cây thảo mộc, cây nhỏ, mọc thành bụi lớn, cao 30 - 40 cm. Thân cây cong, uốn éo, có long và gai nhỏ. Lá kép, khi đụng phải sẽ cụp lại. Hoa nhỏ mọc ở kẽ lá, xếp thành đầu tròn, màu tím nhẹ. Quả thắt giữa các hạt, có nhiều lông cứng. 

Theo đông y, cây xấu hổ có vị ngọt, hơi se, tính hơi hàn, có tác dụng trấn tĩnh, an thần, chống viêm, làm dịu đau, hạ áp, tiêu tích, lợi tiểu. Còn theo các nghiên cứu hiện đại cho thấy, cây xấu hổ có tác dụng ức chế thần kinh trung ương, chữa được chứng mất ngủ.

Chữa các bệnh xương khớp bằng cây xấu hổ

Chữa các bệnh xương khớp bằng cây xấu hổ


Xấu hổ chữa đau lưng, bệnh đau nhức xương khớp, chân tay tê bại

Có thể dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác như sau: Rễ xấu hổ (thái mỏng, tẩm rượu, sao cho thơm) 30g sắc với 400ml nước còn 100ml, chia uống làm 2 lần trong ngày.

Hoặc: Rễ xấu hổ, hy thiêm, gai tầm xoọng, dây đau xương, thiên niên kiện, thổ phục linh, tục đoạn, dây gắm, kê huyết đằng, mỗi thứ 12g. Sắc uống ngày 1 thang.

Hoặc: Rễ xấu hổ, rễ bưởi bung, rễ cúc tần, mỗi thứ 20g; rễ đinh lăng, rễ cam thảo dây, mỗi thứ 10g. Sắc uống ngày 1 thang, có thể ngâm rượu.

Hỗ trợ điều trị và dự phòng tái phát đau xương, chữa thấp khớp, tê thấp

Rễ cây xấu hổ và rễ cây lá lốt, mỗi thứ từ 15 - 20g khô, sắc uống trong ngày. Hoặc dùng nước sắc cây xấu hổ và cây lá lốt, cho thêm một chút muối ăn để ngâm các khớp bị bệnh trong thời gian chừng 20 - 30 phút khi nước thuốc còn ấm.

Thuốc từ cây xấu hổ tắm chữa viêm khớp

Cây xấu hổ, lá lốt, mỗi thứ 40-50g, lá long não 20g, quế chi 15g, hoắc hương, tía tô, cây hy thiêm, lá ngải cứu, đơn tướng quân mỗi thứ 30 - 40g.

Cho tất cả vào nồi, thêm nước xâm xấp đun sôi, tới khi có mùi thơm tỏa ra trùm vải kín để hơi nước thuốc ngấm vào bộ phận bị bệnh, xông khoảng 10 - 15 phút mỗi ngày. Tới khi mồ hôi ra toàn thân thì dừng lại. Nên xông hoặc tắm hơi ngày 1 lần. Mỗi liệu trình 2 tuần, sau đó nghỉ 1 tuần rồi làm tiếp liệu trình khác.

Lưu ý:

Công dụng của cây xấu hổ chữa bệnh đau lưng , đau xương khớp, chân tay tê bại… Dùng lâu dài với liều lượng thích hợp thì không đọc, nhưng do thành phần hoạt chất của cây xấu hổ là alcaloit mimosin nên khi sử dụng chung với thuốc tây cần chú ý. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sỹ điều trị. 


0 nhận xét :

Đăng nhận xét