Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

CHỮA GAI CỘT SỐNG BẰNG CÂY XƯƠNG RỒNG

Công dụng của bài thuốc chữa gai cột sống bằng cây xương rồng và cách thực hiện bài thuốc ra sao ? :Trong dân gian, có rất nhiều bài thuốc quý để phòng và điều trị bệnh gai cột sống. Một trong những bài thuốc dân gian quý được lưu truyền cho đến ngày nay là sử dụng cây xương rồng

Theo Đông y, xương rồng có vị đắng, tính hàn và độc. Dân gian thường lấy nhựa cây để làm thuốc chữa đau bụng, sát trùng, giải độc, chữa táo bón, ho, bệnh gút… Tuy nhiên có nhiều loại rồng nhiều loại có tính độc nên cần phải am hiểu và tìm đúng loại cây mới giúp điều trị bệnh an toàn.

Có 2 loại xương rồng có thể dùng làm thuốc trị bệnh này là xương rồng ba chia và xương rồng bẹ.

Thuốc chữa gai cột sống bằng cây xương rồng


Sau đây là một số bài thuốc chữa gai cột sống bằng cây xương rồng, mời bạn đọc cùng tham khảo:
Chữa gai cột sống bằng cây xương rồng

Bài thuốc với cây xương rồng ba chia

Nguyên liệu : Cần chuẩn bị 1 con cá lóc vừa ăn làm sạch, bỏ ruột. Khoảng 3 cây xương rồng non cỡ 1 gang tay rửa sạch bỏ hết gai và xắt lát mỏng theo chiều ngang rồi bóp với muối và xả vài lần cho hết mủ.

Thực hiện: Cho cá lóc và cả xương rồng đã làm xong vào nồi. Đổ vào một chén nước, rồi cho lửa riu riu nấu cho đến khi gần cạn nước (khoảng 15 phút), cá chín là tắt lửa (không được nêm bất cứ gia vị nào). Ăn hết cá, xương rồng ngay lúc còn nóng cho đỡ ngán. 

Bài thuốc với cây xương rồng bẹ. 

Nguyên liệu: Cần chuẩn bị vài nhánh xương rồng bẹ, sau đó rửa sạch với muối. Chú ý cần bẻ các gai đi.

Thực hiện : Nướng tứng nhánh xương rồng trên bếp cho nóng và cuốn ngay vào 1 cái khăn đắp nên chỗ đau ngay khi còn nóng. Khi xương rồng đã nguội bạn thay thế bằng 1 nhánh xương rồng mới nướng khác. Làm nhiều lần như thế để tăng hiệu quả trị bệnh. Công dụng của bài thuốc này là làm tan máu bầm và tăng tuần hoàn máu giúp giảm đau các cơn đau nhức xương nhanh chóng.

Trên đây là 2 bài thuốc trị bệnh khá thông dụng từ 2 loại xương rồng. Bạn không nên bỏ qua bất kì phương pháp nào bởi nó có thể mang đến cho bạn nhiều lợi ích. Chúc các bạn may mắn. 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét