Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

CHỮA GAI ĐÔI CỘT SỐNG BẨM SINH

Gai cột đôi cột sống bẩm sinh là một dị tật bẩm sinh phát triển bất thường trong quá trình mang thai ở phụ nữ. Bởi vậy, căn bệnh này thường gặp ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ gây những biến chứng như thoát vị tủy hay thoát màng tủy dẫn tới rối loạn thần kinh. 

Biểu hiện bệnh gai cột sống bẩm sinh


Với chứng bệnh này hầu hết không có biểu hiện lâm sàng và không ảnh hưởng đến vận động. Chỉ trong một số trường hợp, nó mới gây vẹo cột sống và đau. Gai đôi cột sống chỉ thực sự được coi là bệnh lý khi có thoát vị màng não qua lỗ hở, nhưng rất hiếm khi gặp. Chính vì vậy mà đôi khi bệnh nhân đau thắt lưng do nguyên nhân khác nhưng việc chẩn đoán lại bị gai đôi cột sống làm lạc hướng.

Chữa gai đôi cột sống bẩm sinh

Cách điều trị bệnh gai cột sống bẩm sinh


Đa phần các bệnh nhân khi được chẩn đoán là bị gai đôi cột sống thường nghĩ ngay tới việc phẫu thuật bỏ gai. Thế nhưng, chữa trị bệnh gai đôi này phải sử dụng phương pháp bảo tồn nếu chỉ thực hiện mổ cắt gai thì sẽ có thể dẫn tới việc chèn ép thần kinh, gây tổn thương trong ống tủy, thậm chí bệnh có thể tái phát lại.

Để chữa trị hiệu quả, người bệnh có thể điều trị bằng các bài thuốc đông y là tốt nhất. Bên cạnh đó, biện pháp hỗ trợ điều trị như châm cứu, kéo giãn đốt sống bằng máy, tập thể dục đều đặn hàng ngày như bơi lội, yoga,… sẽ giúp cột sống của bạn tăng cường sự dẻo dai đồng thời giảm sức căng cho xương khớp vùng lưng. Lưu ý, bạn nên tránh các môn thể thao như nhảy dây, chạy bộ… sẽ làm bệnh gai đôi cột sống bẩm sinh thêm nặng hơn, khó khăn cho quá trình điều trị.

Thêm vào đó, các loại thực phẩm giàu canxi, vitamin D, C cũng góp phần làm xương bạn thêm chắc khỏe. Tuyệt đối không nên sử dụng các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ cay nóng, muối, hay thức uống chứa cồn như rượu, bia…

Để có thể ngăn ngừa được bệnh gai cột sống bẩm sinh thì phụ nữ trong thời kỳ mang thai nên thăm khám bệnh định kỳ để bổ sung dưỡng chất hoặc có những phương pháp cần thiết để phòng được những tác hại xấu mà căn bệnh này gây ra cho trẻ khi vừa mới sinh.0 nhận xét :

Đăng nhận xét