Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

ĐIỀU TRỊ BỆNH LOÃNG XƯƠNG

Phương pháp điều trị bệnh loãng xương :  Loãng xương là một chứng bệnh làm cho xương bị yếu, giòn và dễ bị gãy hơn bình thường. Chỉ cần một va chạm nhẹ hoặc ngã cũng có thể làm xương bị gẫy nặng. Chứng loãng xương thường được gọi là chứng bệnh âm thầm, quá trình loãng xương diễn ra từ từ nên không gây triệu chứng gì. Chỉ tới khi loãng xương nặng, xương bị gãy hoặc bị xẹp mới có biểu hiện.

Điều trị bệnh loãng xương


Mục tiêu chính của điều trị loãng xương là phòng chống nguy cơ gãy xương và ngăn chặn tình trạng mất chất khoáng trong xương. Vì vậy bên cạnh những biện pháp phòng mất xương thì còn phải dùng đến thuốc. Ngày nay có nhiều loại dược phẩm đã ra đời nhằm đem lại hiệu quả tối ưu cho việc điều trị và phòng ngừa loãng xương cũng như gãy xương. Tuy nhiên việc chọn lựa phác đồ điều trị cho mỗi bệnh phải do bác sỹ chỉ định, không nên tự dùng thuốc hoặc áp dụng đơn thuốc của người khác điều trị cho bản thân. 
Điều trị bệnh loãng xương
Điều trị bệnh loãng xương

Điều trị có thể làm ngừng tiến triển của loãng xương nhưng không hồi phục được những tổn hại trước đó. Do đó việc điều trị sớm là rất cần thiết. Mục đích của điều trị là ngăn ngừa cho tế bào xương không bị mất thêm và tránh cho xương bị gãy. Điều trị làm giảm sự mất xương bao gồm tăng can xi qua chế độ ăn và thuốc uống, bổ sung vitamin D hoặc fluorid tác động lên sự chuyển hoá của xương. Phụ nữ mãn kinh có thể phòng ngừa hoặc làm ngừng sự phát triển của loãng xương bằng điều trị oestrogen thay thế.

Bên cạnh việc dùng thuốc cũng cần lưu ý các biện pháp phòng gãy xương: Phòng ngã (tăng cường tập luyện…), sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như nạng, nẹp thắt lưng…

Phòng tránh bệnh loãng xương như thế nào ?


Khi được chẩn đoán bị loãng xương, bác sĩ khuyên người bệnh nên có chế độ ăn uống cũng như tập luyện thường xuyên để tăng cường sự dẻo dai về cơ, tăng cường hấp thụ canxi để gây dựng “quỹ xương” chắc khoẻ.

Khi bị loãng xương bệnh nhân nên hạn chế ăn mặn, đồ ngọt, nhiều protein vì chúng ngăn cản sự hấp thụ calci, làm mất calci hay gián tiếp gây ra hiện tượng loãng xương. Nên chọn sữa loại tách béo, không đường để phát huy khả năng hấp thụ canxi vốn nhiều trong sữa.

Trong các loại đỗ, tránh xa đậu tương. Đây là loại đậu duy nhất chứa chất gây cản trở quá trình hấp thụ canxi. Cũng nên tránh xa rượu bia, cà phê và thuốc lá, những tác nhân làm hao hụt lượng canxi nhanh nhất trong cơ thể.

Thực đơn nên ưu tiên: những thực phẩm có nhiều canxi như tôm cua cá nhỏ, rau có màu xanh đậm, sữa và những chế phẩm từ sữa. Nên bổ sung thêm thuốc hoặc thực phẩm chức năng chứa cả vitamin D và canxi để cơ chế hấp thụ được tốt hơn.

Những bài tập thể dục đơn giản nhẹ nhàng như: yoga, khí công, đi bộ, đạp xe,.. giúp cơ săn chắc tránh những biến chứng về gãy xương. Người bệnh cần tránh những va chạm mạnh dẫn đến gãy xương.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét