Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỘT SỐNG BẰNG LASER CHỌC QUA DA

Vừa qua nhiều bạn đọc có gửi thư đến cho chúng tôi và đặt câu hỏi thắc mắc là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống bằng laser chọc qua da hiện nay như thế nào ? và phương pháp này được thực hiện ra sao ? 

Hiện nay có nhiều bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đang đổ xô đến các trung tâm y tế lớn để chữa bằng phương pháp chiếu laser qua da. Tuy nhiên ít ai có được đầy đủ kiến thức về phương pháp chữa bệnh này. Hậu quả dẫn đến là làm cho nhiều nạn nhân sau khi chiếu đã gặp không ít biến chứng. 


Nguyên lý chữa bệnh bằng tia laser


- Năng lượng laser được đưa vào trong nhân nhầy của đĩa đệm nhờ hệ quang dẫn mềm và dưới sự quan sát thông qua một X-quang tăng sáng truyền hình ba chiều.

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống bằng laser chọc qua da
Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống bằng laser chọc qua da

- Năng lượng laser này làm quang đông và bốc bay một phần nhân nhầy. Các can thiệp này không cần gây mê, không phá vỡ cấu trúc cột sống, không tạo sẹo gây chèn éo rễ thần kinh.

Theo đánh giá của bác sĩ Trần Công Duyệt – Công tác tại Viện vật lý y sinh học: Phương pháp sử dụng tia laser khá hiệu quả, có nhiều ưu điểm như: Ít xâm lấn, không phải phẫu thuật. Người bệnh chỉ cần gây tê tại vùng điều trị là đủ. Trong quá trình điều trị, người bệnh vẫn tỉnh táo. Không tạo sẹo, không gây xơ dính thần kinh, không làm mất vững cột sống. Những người già, người có bệnh mãn tính vẫn có thể áp dụng. Sau khi điều trị, người bệnh trở lại sinh hoạt bình thường, không phải nằm nghỉ dưỡng như trường hợp mổ hở. Mặt khác có thể thực hiện cùng lúc ở nhiều tầng, nhiều vị trí cách xa nhau mà không cần truyền máu, không sợ bị nhiễm trùng. Điểm tiêu cực là phương pháp dùng tia laser chống chỉ định khi khối thoát vị quá lớn dễ gây chèn ép tủy hoặc các biến chứng khác.

Những đối tượng sau không được áp dụng điều trị bằng tia laser

- Chít hẹp ống sống, lỗ liên hợp nặng do gai xương, dày dây chằng vàng, xơ dính sau phẫu thuật cắt bản sống, mở lỗ liên hợp.

- Đĩa đệm bị vỡ ra, xẹp đĩa đệm trên 50%

- Thoát vị đĩa đệm quá nặng, các vòng xơ của đĩa đệm bị đứt nhiều

- Đứt dây chằng dọc sau, trượt thân đốt sống trên độ 1, phì đại dây chằng vàng

- Phụ nữ đang mang thai

Phòng ngừa thoát vị đĩa đệm kết hợp với điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống

- Những người nhận thấy có nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm cần phải điều trị dự phòng sớm thông qua chế độ dinh dưỡng, luyện tập, sinh hoạt với phương châm: Sống khỏe sống đẹp. Nhất là các bạn trẻ, không nên ngồi một tư thế quá lâu, thực hiện chế độ vận động, thể dục hợp lý lồng ghép vào hoạt động sinh hoạt, công việc hàng ngày.

- Còn đối với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, phải điều trị từ sớm bằng các phương pháp điều trị bảo tồn. Nên nhớ bệnh càng nặng càng khó điều trị. Nên chọn phương pháp điều trị ít gây biến chứng. Sau khi điều trị bằng các phương pháp trên, bệnh nhân cần tiếp tục điều trị phục hồi chức năng cho dứt điểm, tránh tình trạng tái phát.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét