Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

GAI ĐÔI CỘT SỐNG S1

Hôm nay ban biên tập trang thông tin bệnh đau nhức xương khớp xin gửi tới bạn đọc những câu hỏi mà bấy lâu bạn đọc đã và đang quan tâm đó là bệnh gai đôi cột sống S1 là gì ? triệu chứng bệnh gai đôi cột sống 1 ..

Gai đôi cột sống S1 là một khiếm khuyết xương cột sống bẩm sinh trong quá trình phát triển phôi thai. Căn bệnh này tuy không quá nguy hiểm nhưng nó lại là tiền đề thúc đẩy các căn bệnh cột sống phát triển nhanh hơn so với người bình thường.

Triệu chứng của bệnh gai đôi cột sống S1


- Khoảng 10 % bệnh nhân gai đôi cột sống S1 bị mất đường cong sinh lý do cơ cạnh sống thắt lưng co cứng và phát triển đều ra 2 bên.

- Bệnh thường đau ở vùng thắt lưng cùng. Khi lấy tay ấn vào vị trí đó thấy đau nhiều hơn.

- 50% bệnh nhân gai đôi cột sống cùng số 1 gặp hội chứng chèn ép các rễ dây thần kinh hông to. Tuy nhiên, chúng đau lan theo rễ dây thần kinh không thường xuyên và dữ dội. Đồng thời rối loạn vận động, dinh dưỡng, cảm giác và phản xạ cũng ít gặp phải.

- Hạn chế vận động của cột sống, kèm đau tay, lan xuống chân đau nhức là triệu chứng rõ nhất để phát hiện căn bệnh này.
Gai cột sống S1

Các phương pháp giúp hỗ trợ người bệnh giảm các cơn đau do gai đôi cột sống S1:

Tập thể dục: Tập thể dục là phương pháp tuyệt vời giúp cải thiện sức khỏe và giảm những cơn đau do gai cột sống S1 hiệu quả. Đi bộ nhẹ nhàng, bơi lội và yoga là những bài tập đã được chứng minh giúp giảm gai cột sống hiệu quả và nhanh chóng nếu như thực hiện đúng cách.

Tham gia một lớp học yoga là một ý tưởng hợp lý. Đặc biệt đối với những người bị gai cột sống S1 do thừa cân béo phì thì tham gia vào lớp học sẽ ngoài việc giúp bạn giảm cơn đau mà nó còn giúp bạn lấy lại vóc dáng hoàn hảo. Nhưng hãy nhớ rằng, nếu như bạn bị gai cột sống S1 thì hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu một chế độ tập thể dục mới.

Sử dụng thuốc: Bác sĩ có thể khuyên bạn nên sử dụng thuốc không kê theo đơn để giảm đau. Nhưng việc lạm dụng các loại thuốc này có thể gây ra tác dụng phụ, chính vì thế bạn nên nói chuyện với bác sĩ ngay nếu như dấu hiệu gai cột sống của bạn không có tiến triển. Đồng thời, những thuốc này chỉ có thể được sử dụng trong một thời gian ngắn, và khi sử dụng phải dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ.
Thực hiện massage: Massage là phương pháp hữu hiệu giúp làm dịu những cơn đau hiệu quả. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng liệu pháp massage giúp giảm đau do gai cột sống S1 và cải thiện chức năng của cột sống sau thời gian sáu tháng.

Thực hiện chăm sóc tại nhà: Bạn hoàn toàn có thể thực hiện những phương pháp chăm sóc tại nhà để giảm bớt những cơn đau. Khi bị gai cột sống S1 làm phiền, hãy thử sử dụng phương pháp chườm nóng hoặc chườm lạnh để làm giảm cơn đau tạm thời. Phương pháp chườm nóng giúp thúc đẩy lượng máu tới những phần viêm của cơ thể, đồng thời giúp cho các cơ bắp được thư giãn. Phương pháp chườm lạnh giúp làm chậm quá trình lưu thông máu tới những phần bị viêm và có tác dụng giảm sưng.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét