Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

MẸO CHỮA BỆNH PHONG THẤP BẰNG LÁ LỐT

Phong thấp là bệnh khá phổ biến, với những biến chứng tai hại, ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đông y đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý chữa bệnh này, trong đó có việc dùng mẹo chữa bệnh phong thấp bằng lá lốt .

Trong khuôn khổ bài viết Ban biên tập xin chia sẻ với đọc giả một mẹo nhỏ chữa bệnh phong thấp từ lá lốt

Như chúng ta đã biết lá lốt là một loại lá được dùng trong bữa ăn hằng ngày. Hơn thế nữa, lá lốt chính là vị thuốc chữa được nhiều bệnh mà ông bà ta đã đúc kết được.

Theo Đông y, lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm, có công dụng ôn trung (làm ấm bụng), tán hàn (trừ lạnh), hạ khí (đưa khí đi xuống) và chỉ thống (giảm đau), thường được dùng để chữa các chứng đau nhức xương khớp khi trời lạnh, chứng ra nhiều mồ hôi ở tay chân, mụn nhọt lâu liền miệng…

Theo y học hiện đại, lá lốt có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau khá tốt.

Mẹo chữa bệnh phong thấp bằng lá lốt

Bài thuốc từ lá lốt chữa bệnh phong thấp


Chữa phong thấp gây đau lưng, sưng đầu gối hoặc tê buốt bàn chân. Dùng lá lốt 12 - 16g, rễ cây cỏ xước 12g, quế chi 8g, thiên niên kiện 8g, thổ phục linh 12 g, kinh giới 8g, tầm gửi cây dâu 12g, rễ cỏ tranh 10g. Nấu với 750ml nước, sắc còn 300ml, chia 2 lần uống ấm, trước bữa ăn. Lấy lá lốt tươi và lá ngải cứu tươi, mỗi thứ 30 - 50 g, rửa thật sạch, giã nát, chế thêm giấm, đem chưng nóng rồi chườm, đắp vào chỗ đau.

- Khi tay chân bị ra nhiều mồ hôi, có thể dùng bài thuốc sau đây để ngâm vào buổi tối trước khi đi ngủ: Lá lốt tươi và lá ngải cứu tươi, mỗi thứ 30 - 50g rửa sạch, giã nát, cho thêm ít muối (muối hột càng tốt), nấu vừa sôi, để ấm, ngâm chân tay đến khi nước nguội mới thôi (có thể thêm ít nước sôi vừa đủ ấm để ngâm tiếp). Sau đó, lau tay chân thật khô. Thực hiện liên tục 5 - 7 ngày. Có thể dùng lá lốt khô 30g, sao thơm. Nấu với 750ml nước, sắc còn 250ml, chia uống 2 lần trong ngày, trước bữa ăn.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét