Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

MẸO TRỊ ĐAU LƯNG CHO PHỤ NỮ TỚI NGÀY

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ đều đặn xuất hiện hàng tháng. Tuy nhiên mỗi khi đến ngày là nỗi lo lắng của các chị em phụ nữ, bởi khi đó cũng sẽ xuất hiện những mệt mỏi phiền toái, khó chịu - Một trong số đó là chứng đau lưng. Vậy cách nào để chấm dứt tình trạng này . Mời độc giả cùng tìm hiểu Mẹo trị đau lưng cho phụ nữ tới ngày  là làm như thế nào nhé !


Nguyên nhân đau lưng khi hành kinh


- Do những thay đổi nội tiết tố Prostaglandin (hormone trong một chu kỳ kinh nguyệt để thúc đẩy co tử cung để đổ nội mạc tử cung)

- Dư thừa của prostaglandin gây dysmenorrheal hoặc đau kinh nguyệt, co thắt nặng có thể dẫn đến đau lưng.

- Đau lưng do bị lạc nội mạc tử cung. Trường hợp này bạn cần đến gặp bác sỹ để có những chẩn đoán tốt nhất và chính xác nhất.

Triệu chứng đau lưng khi hành kinh


Đau thường nằm dọc theo phần trung tâm của lưng. Đau lưng ở phụ nữ sẽ bắt đầu một vài ngày trước khi một chu kỳ kinh nguyệt và thường giảm dần sau đó.

Khi bị đau lưng trong thời kỳ kinh nguyệt, các cị em phụ nữ nên:

Vài mẹo trị đau lưng cho phụ nữ tới ngày


Có chế độ ăn uống hợp lý

Xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý, ăn nhiều rau xanh, trái cây, ăn dứa trong những ngày này cũng có tác dụng giảm đau lưng , đau bụng hiệu quả. Ngoài ra bạn nên bổ sung nhiều vitamin B và magie.

Tránh sử dụng các chất kích thích như cà phê, thuốc lá, rượu…các chất này không chỉ giúp tình trạng đau lưng thêm nghiêm trọng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đi bộ. 

Phụ nữ chăm hoạt động thể chất ít cảm thấy khó chịu trong chu kỳ kinh nguyệt và vượt qua giai đoạn này một cách dễ dàng. Tập thể dục nhẹ nhàng giúp tăng lưu lượng máu đến lưng và vùng xương chậu, từ đó giúp giảm các cơn đau.

Uống đủ nước. 

Mất máu trong thời kỳ này cũng dẫn đến mất nước. Không uống đủ nước có thể làm nặng thêm cơn đau. Hãy chắc rằng bạn uống đủ nước và các chất lỏng khác để bù cho lượng nước bị mất.

Chườm khăn nóng hoặc tắm nước ấm. 

Lấy một chai nước nóng, bọc nó trong một miếng vải mỏng và tựa lưng vào chai nước nóng được gắn ở ghế hoặc ở giường. Bạn cũng có thể tắm dưới vòi sen nước ấm hoặc ngâm mình trong bồn nước ấm vì cách này giúp giảm chứng đau lưng dữ dội và chuột rút. Chườm lưng bằng miếng khăn, gạc ấm cũng giúp giảm đau lưng.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét