Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

NGẢI CỨU CHỮA TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Trong những bài viết trước chúng tôi có đề cập đến những cách chữa trị bệnh đau xương khớp bằng đông y và các bài thuốc dân gian chữa thoái hóa khớp... Hôm nay chúng tôi xin mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết ngải cứu chữa trị thoát vị đĩa đệm , những công dụng chữa bệnh của ngải cứu và kết hợp với những thực phẩm khác ..

Đĩa đệm là một bộ phận nằm ở giữa liên đốt sống cấu tạo là những bao sơ dày chắc bao bọc một lớp nhầy bên trong có chức năng co dãn, chống sóc để cột sống hoạt động dễ dàng. Khi các bao sơ này bị rách các lớp nhân nhầy thoát ra ngoài đó là bệnh thoát vị đĩa đệm. Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh khá phổ biến, nhất là thường xuất hiện ở người cao tuổi. Khi bệnh xuất hiện, nó làm ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của người mắc phải. 

Ngải cứu chữa trị thoát vị đĩa đệm


Việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiện cũng có nhiều phương pháp, dưới đây là một số phương pháp sử dụng ngải cứu chữa thoát vị đĩa đệm đơn giản an toàn mà những ai đang gặp phải tình trạng này cũng nên tham khảo. 

Dùng ngải cứu và giấm

Mỗi tối trước khi ngủ, lấy lá ngải sạch, giã nát, trộn chung với một ít giấm nóng. Cho hỗn hợp vào 1 khăn vải mỏng, bọc lại. Xoa dọc theo lưng 15 phút. Trong quá trình xoa mà bị nguội thì đun nóng lại. Làm như vậy liên tục trong 15 ngày.

Ngải cứu và bếp hồng ngoại 

Cần chuẩn bị:1 mớ lá ngải khoảng chừng 0,1kg, bếp hồng ngoại. 

Thực hiện: Rải lá ngải cứu lên chiếu, sau đó nằm lên trên sao cho chỗ đau đúng vị trí rải lá ngải. Bên dưới giường bật bếp hồng ngoại (đúng vị trí lá ngải) với độ nóng vừa phải, nếu thấy nóng quá thì điều chỉnh lại. Nằm khoảng 30′ – 1h. Sao cho lá ngải thoát mồ hôi và ngấm vào cơ thể.

Làm liên tục ngày 1 lần, với người bệnh nặng có thể làm 02 lần/ ngày.

Ngải cứu và rượu

Cho 100g ngải cứu cùng 2 chén rượu nhỏ vào chảo xào nóng. Đổ hỗn hợp vào vải mùng để chườm vùng bị thoát vị. Lấy 1 tấm vải khác phủ lên, buộc lại, hết hơi ấm thì tháo ra. Ngày chườm 2 lần sáng, tối.

Bài viết : Ngải cứu chữa trị thoát vị đĩa đệm

0 nhận xét :

Đăng nhận xét