Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

NGƯỜI NGỒI MÁY TÍNH NHIỀU CÓ NGUY CƠ BỆNH XƯƠNG KHỚP

Người ngồi máy tính nhiều có nguy cơ mắc bệnh xương khớp : Ngày nay, khi mà tất cả mọi công việc đều gắn liền với máy tính thì tác dụng của máy tính đến đời sống con người là điều không thể phủ nhận, nhưng bên cạnh đó nó còn rất có hại khi bạn không sử dụng đúng cách. Một trong số những căn bệnh mà người dùng máy tính thường mắc phải đó là bệnh xương khớp.

Một số chứng bệnh xương khớp mà mọi người hay gặp phải khi sử dụng máy tính:

Hội chứng “chuột máy tính” 

Hay còn gọi là hội chứng “ống cổ tay”. Đây là tên gọi căn bệnh dành cho những người sử dụng máy tính quá nhiều và không đúng cách, có cảm giác hai cánh tay bị tê mỏi và đau nhức, khớp xương cổ tay cũng có thể bị hơi sưng. Có thể nói, hội chứng ống cổ tay được xem như căn bệnh của thời hiện đại và ngày càng trở nên phổ biến trong thế giới hiện đại ngày nay
Người ngồi máy tính nhiều có nguy cơ bệnh xương khớp

Đau thắt lưng

Ngồi quá lâu và sai tư thế có thể gây ra đau nhức và đau nghiêm trọng, đặc biệt là ở phần lưng dưới hay phần thắt lưng. Theo thời gian, ngồi quá lâu hoặc ngồi sai tư thế có thể làm hỏng cấu trúc cột sống, dẫn đến đau nặng, đau mãn tính.

Khuyến cáo:

Để tránh các bệnh về xương khớp khi sử dụng máy tính, mọi người cần:

- Ngồi đúng tư thế: Tùy theo vóc dang của mình, bạn có thể điều chỉnh chiều cao của ghế cho phù hợp với tư thế “chuẩn” để tránh các vấn đề liên quan đến cột sống và mắt.

- Tư thế tay: Luôn giữ cánh tay vuông góc tại khuỷu tay khi bạn đánh máy hoặc làm các thao tác khác trên bàn phím hoặc chuột máy tính.

- Tránh tỳ đè bàn tay lên bàn phím hoặc chuột, đồng thời không dùng quá nhiều lực để gõ hoặc nhấn chuột. 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét