Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

NGUYÊN NHÂN BỆNH GOUT

Không chỉ chúng ta cần chú ý đến những triệu chứng của bệnh gout thì chúng ta nên biết rõ nguyên nhân bệnh ra sao để còn biết cách phòng tránh hiệu quả căn bệnh nguy hiểm này .Có 1 điều hiển nhiên là bệnh gout ảnh hưởng và liên quan trực tiếp đến những bệnh về xương khớp khác vậy những liên quan của bệnh gout và bệnh đau xương khớp khác ra sao ? mời bạn đọc cùng tìm hiểu sau hơn về những nguyên nhân gây bệnh gout :

Nguyên nhân bệnh gout


Bệnh gout là một dạng thường xảy ra ở các mô mềm nhất của các khớp xương, acid uric và natri kết hợp tạo thành tinh thể muối urat natri lắng đọng trong cơ thể khiến các khớp bị sưng. Đây là chứng bệnh mang lại nhiều cảm giác đau đớn cho bệnh nhân. Bệnh gout ảnh hưởng và mang lại những nguy hại rất to lớn cho người bệnh. Tuy nhiên, nếu biết cách phòng ngừa những nguyên nhân gây bệnh gout thì có thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh và hoàn toàn tránh được sự tấn công của bệnh. 

Nguyên nhân gây bệnh gout

Nguyên nhân sâu xa của bệnh gout nằm ở những trục trặc về gen. Cho đến nay, giới khoa học đã xác định được 5 gen liên quan đến bệnh gút: HGPRT1, Glc6-photphat tại gan và 3 gen PRPPs1,2,3 có trong tinh hoàn. Trong bệnh gout, viêm xảy ra do các tinh thể nhỏ của một chất gọi là Acid uric lắng đọng trong khớp, đó là tinh thế muối Urat. Có nhiều nguy cơ lắng đọng muối Urat nếu nồng độ Acid uric cao trong cơ thể. Tuy nhiên, hội chứng tăng Acid uric và bệnh gout là hai vấn đề cần phần biệt, cho dù có liên hệ chặt chẽ với nhau. Acid uric là một chất thải hình thành bởi sự phá hủy tự nhiên chất purin trong cơ thể (chất purin có trong các tế bào của cơ thể). 

Bên cạnh đó, thói quen ăn nhậu, thói quen dinh dưỡng không phù hợp không chỉ làm tăng hàm lượng purin mà còn là nguồn chuyển hóa dở dang tạo ra vô số các gốc tự do, chu chuyển lang thang trong cơ thể và sẵn sàng gắn vào bất kỳ gen nào có nguy cơ biến đổi.

Gout là một bệnh lý rối loạn chuyển hóa purin làm tăng Acid uric máu dẫn đến ứ đọng tinh thể muối Urát tại khớp gây viêm khớp. Biểu hiện lâm sàng đặc trưng thường là sưng tấy, nóng, đỏ, đau dữ dội tại một hay nhiều khớp. Đa phần bệnh nhân khi điều trị dứt được cơn đau đều tự cho là đã khỏi bệnh mà không biết rằng bệnh vẫn đang âm thầm tiến triển bên trong. Nếu không được điều trị tiếp tục và triệt để, các cơn đau sẽ xuất hiện trở lại ngày càng nhiều và nặng hơn. Ở giai đoạn muộn hơn, có thể xuất hiện những u, cục gọi là hạt tophi (tiếng Anh là topus) xung quanh khớp, ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, có nguy cơ gây biến dạng khớp và có thể dẫn đến tàn phế.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét