Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH CHỮA BỆNH ĐAU LƯNG Ở NGƯỜI TRẺ

Trước nay chúng ta tưởng chừng như bệnh đau lưng chỉ có thể sảy ra với người lớn tuổi , người già nhưng không hoàn toàn như vậy rất nhiều người trẻ tuổi cũng hoàn toàn có nguy cơ mắc bệnh đau lưng này , vậy tại sao người trẻ tuổi lại mắc bệnh đau lưng ? Nguyên nhân và cách chữa bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi ra sao ?

Không riêng gì những người làm việc trong văn phòng, ngồi máy tính thường xuyên mới bị bệnh này. Ngay cả những người thợ điện, thợ ống nước, lái xe, nhân viên thu ngân, công nhân may… cũng có nguy cơ mắc bệnh này rất cao do phải thường xuyên ngồi nhiều.

Cũng theo hiệp hội Chiropractic Anh phát hiện ra rằng 45% người ở độ tuổi từ 16- 24 tuổi bị đau lưng. Một lối sống ít vận động và thực tế 59% số người bây giờ làm việc ngồi xuống được cho là nguyên nhân chính.

Nguyên nhân gây đau lưng ở người trẻ tuổi


Có nhiều nguyên nhân gây đau lưng ở người trẻ tuổi nhưng có 1 nguyên nhân chính đó là do ngồi nhiều : Ngồi còn gây ra áp lực lên đĩa trên cột sống gấp hai lần và điều đó làm bạn bị đau lưng ghé thăm. Đau lưng luôn luôn khiến bạn khó khăn trong công việc và ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đang thư giãn. Vì vậy, việc bảo đảm bạn di chuyển và kéo dài thường xuyên sẽ giúp giữ cho lưng của bạn đi đúng hướng. Đồng thời, bạn cần phải chú ý thêm về tư thế khi ngủ, mang đồ vừa sức và đúng tư thế.
Nguyên nhân và cách chữa bệnh đau lưng ở người trẻ

Triệu chứng đau lưng ở người trẻ


Không có khả năng đứng thẳng.

Đau lưng kéo dài từ vài ngày đến vài tuần được coi là cấp tính. Đau kéo dài trong ba tháng hoặc lâu hơn được coi là mãn tính.

Đau cơ bắp.

Đau mà tỏa xuống chân.

Hạn chế tính linh hoạt hoặc các chuyển động.


Hầu hết đau lưng từng bước cải thiện với điều trị tại nhà và tự chăm sóc. Mặc dù cơn đau có thể mất vài tuần để biến mất hoàn toàn, nên ghi chép một số tiến triển trong vòng 72 giờ đầu tiên của tự chăm sóc.

Cách chữa bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi


Xoa bóp: Dùng tay xoa, bóp, day, đấm, chặt nhẹ nhàng hai bên cột sống khoảng 30 phút. Có thể sử dụng các động tác kéo rút như trong mát xa, nhưng phải nắm được kỹ thuật và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Kéo giãn cột sống: Tốt nhất là dùng áo treo cột sống. Có thể đu hai tay trên xà, hoặc treo người ngược kiểu tư thế tập xà trong vòng 5 – 10 phút. Phương pháp này áp dụng trong 2 ngày, nếu không đỡ thì phải chuyển phương pháp khác hoặc khám chuyên khoa.

Chườm lạnh: Dùng túi đựng nước đá chườm lên cột sống lưng trong vòng 30 phút, có tác dụng co mạch, làm giảm đau tức thì. Phương pháp chỉ áp dụng khi đau trong vòng 24 tiếng.

Nằm nghỉ ngơi: Tư thế nằm ngửa thả lỏng người thoải mái trên giường cứng, không nằm giường có đệm mềm để tránh đè ép vào mạch máu và cơ. Đảm bảo nguyên tắc giữ đường cong sinh lý cột sống, đầu, vai, mông, gót chân chạm giường.

Dùng một gối lót dưới cột sống cổ, chú ý không được kê gối trên đầu. Một gối mỏng kê dưới lưng. Một gối kê dưới kheo. Sau 30 phút, nhẹ nhàng xoay nghiêng người để thay đổi tư thế. Khi dậy, xoay người nằm nghiêng để dậy từ từ. Phương pháp có thể kéo dài tối đa trong 3 ngày, nếu không khỏi thì cần phải đi khám bác sĩ chuyên khoa.

Chườm nóng: Dùng khăn tẩm nước nóng vừa phải đắp lên cột sống lưng trong vòng 30 phút để làm giãn cơ, dây chăng, mạch máu. Phương pháp này chỉ áp dụng trong 24 giờ đầu tiên.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét