Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

NGUYÊN NHÂN GÂY VIÊM KHỚP DẠNG THẤP Ở TRẺ EM

Tất cả các nguyên nhân gây viêm khớp dạng thấp ở trẻ em như thế nào ? để bạn còn biết cách phòng tránh cho con em mình

Nguyên nhân viêm khớp dạng thấp ở trẻ em


Các bác sĩ tin rằng, viêm khớp dạng thấp ở trẻ em là một rối loạn tự miễn. Điều này có nghĩa rằng hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công các tế bào riêng và các mô của nó. Nó không rõ lý do tại sao điều này xảy ra, nhưng cả hai tính di truyền và môi trường dường như đóng một vai trò. Đột biến gen nào đó có thể làm cho một người dễ bị các yếu tố môi trường - chẳng hạn như virus - có thể gây ra bệnh.

Nguyên nhân gây viêm khớp dạng thấp ở trẻ em

Cách điều trị viêm khớp dạng thấp ở trẻ em


- Phương pháp điều trị cơ bản là chống viêm: Trẻ bị viêm đa khớp dạng thấp cần được khám tại các cơ sở y tế chuyên sâu, bởi tình trạng viêm khớp trong bệnh này còn cần được phân biệt với các nguyên nhân viêm khớp khác như nhiễm khuẩn, thấp khớp, lao khớp, viêm khớp do virus, từ đó có định hướng điều trị hợp lý. Nguyên tắc điều trị cơ bản là chống viêm, giảm đau, điều trị triệu chứng toàn thân và phục hồi chức năng vận động của khớp. Bệnh nhân hồi phục nhanh hay chậm phụ thuộc vào từng thể bệnh, mức độ nặng nhẹ và sức đề kháng của mỗi người.

- Đồng thời kiểm soát tốt tình trạng viêm đa khớp tránh làm tổn thương thêm các khớp và gây thêm các biến chứng nặng nề cho trẻ. Thuốc chống viêm được sử dụng trong trường hợp này. Bên cạnh đó cần kết hợp các phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng và chỉnh hình cho trẻ. Tuy nhiên cần thận trọng các tác dụng phụ của nhóm thuốc này, để an toàn tốt nhất cho trẻ điều trị theo đông y kết hợp với các phương pháp trị liệu kết hợp sẽ đem lại hiệu qua điều trị rất khả quan.

- Sự chăm sóc quan tâm của gia đình là một liều thuốc tốt giúp trẻ mau hồi phục. Các gia đình có trẻ bị mắc bệnh cần nâng đỡ tinh thần và biết cách chăm sóc. Có chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý để kích thích sự phát triển cho trẻ.

- Ngoài ra cần chú ý đến các biện pháp ngăn ngừa và xử lý các biến chứng toàn thân, biến chứng do dùng thuốc. 

- Quá trình điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự hợp tác tích cực của bệnh nhi và gia đình mới có kết quả khả quan.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét