Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

NGUYÊN NHÂN XẸP ĐĨA ĐỆM CỘT SỐNG

Xẹp đĩa đệm cột sống là một biểu hiện bình thường của quá trình đàn hồi trong khi cử động cơ thể con người. Việc phồng, xẹp rồi lại trở lại trạng thái bình thường của đĩa đệm xảy ra nhiều lần trong ngày. Mục đích của nó chính là giảm thiểu sang chấn tới cột sống, giúp cho con người có thể dễ dàng vận động một cách dẻo dai. Tuy nhiên khi phải ngồi quá lâu, ngồi không đúng tư thế hay khi mang vác nặng làm cho cột sống bị vặn xoắn quá mức… Từ đó dẫn đến tình trạng đĩa đệm dần mất nước, mất đi độ mềm mại và gây đau. 

Xẹp đĩa đệm là giai đoạn đầu của căn bệnh thoát vị đĩa đệm, có dấu hiệu chủ yếu là đau, gây ra cảm giác khó chịu và ảnh hưởng đến công việc. Xẹp đĩa đệm có thể khỏi hẳn nếu được điều trị kịp thời, điều trị đúng kết hợp nghỉ ngơi hợp lý. Nếu để bệnh nặng biến chứng thành thoát vị đĩa đệm bệnh sẽ rất khó chữa.
Nguyên nhân xẹp đĩa đệm cột sống
Nguyên nhân xẹp đĩa đệm cột sống

Có nhiều nguyên nhân có thể gây xẹp đĩa đệm cột sống. Những phần lớn do người bệnh thường ngồi quá lâu, không đúng tư thế dẫn hoặc trong khi lao động hoặc vận động dùng cơ lưng thay vì cơ đùi khi mang vác khiến cột sống bị vặn xoắn quá mức. Bên cạnh đó, có một số người cấu trúc đĩa đệm và cột sống bị yếu cũng khiến đĩa đệm dần mất nước, mất đi độ đàn hồi và dễ bị xẹp.

Điều trị xẹp đĩa đệm cột sống


Ngày nay, cùng với sự phát triển của y học, cũng có nhiều cách để chữa xẹp đĩa đệm cột sống, mang lại hiệu quả đáng mừng cho người bệnh. Tùy vào tình trạng bệnh cụ thể của từng người có thể chọn cách điều trị thích hợp như nằm nghỉ, dùng thuốc, điều trị bằng các phương pháp ít xâm lấn, phẫu thuật đĩa đệm… 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét